ค้นหาศูนย์บริการและสาขา เช็คราคา
icon-ask-question
ค้นหาศูนย์บริการและสาขา

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

อีเมลไม่ถูกต้อง

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

จับสัญญาณ “มะเร็ง” ก่อนจะสายเกินแก้

จับสัญญาณ “มะเร็ง” ก่อนจะสายเกินแก้

การตรวจสุขภาพทุกปีจะส่งผลดีต่อการดูแลร่างกาย แต่เราก็สามารถตรวจสอบหรือสังเกตความผิดปกติของร่างกายในเบื้องต้นได้ แม้แต่โรคร้ายอย่าง “มะเร็ง” ก็ตาม

1. ถ้ารู้สึกปวดหัวและอยากจะอาเจียนร่วมด้วย กินยาแก้ปวดแล้วไม่หายเสียที หรือปวดจนข่มตาหลับไม่ลง เกิดอาการชาตามส่วนต่าง ๆ เป็นอาการเบื้องต้นของโรคมะเร็งสมอง     

2.ใช้มือคลำตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย อาจเจอก้อนเนื้อ หรือคลำบ่อย ๆ แล้วก้อนเนื้อใหญ่ขึ้น ทั้งบริเวณเต้านม รักแร้ และท้องน้อย  อาจจะเป็นมะเร็งเต้านมและมะเร็งกระเพาะอาหารตามลำดับ

3.กรณีสตรีมีเลือดออกจากช่องคลอดผิดปกติ ประจำเดือนขาด เลือดกะปริบกระปอยระหว่างรอบเดือน หรือมีเลือดไหลหลังมีเพศสัมพันธ์ รวมทั้งเกิดอาการตกขาว เลือดปะปนออกมา อาจเป็นโรคมะเร็งรังไข่

4.ท้องอืด ท้องเฟ้อ แน่นท้อง และท้องผูก หรือถ่ายอุจจาระปนเลือดแห้งเป็นสีดำ  ให้ระวังมะเร็งกระเพาะอาหาร

5.รายที่ปวดชายโครงขวา หรือปวดแถบซีกขวาชนิดปวดร้าว บางรายตัวเหลือง  ตาขาวเปลี่ยนสีเหลือง ตับบวมใหญ่ขึ้น  น้ำหนักลดลง รู้สึกหมดแรง เบื่อๆ อยากๆ ไม่ อาจเกี่ยวข้องกับมะเร็งตับ

6.คนที่สูบบุหรี่แล้วชอบไอแห้งๆ มีเลือดปน หายใจมีเสียงหวีดๆ หรือหายใจเหมือนคนหอบ เดินไม่กี่ก้าวก็อยากจะทรุดตัวลง เสี่ยงเป็นโรคมะเร็งปอด

7.ในผู้ชายที่ปัสสาวะแล้วรู้สึกติดขัด หน่วงๆ น้ำปัสสาวะพุ่งเบา อยากจะเข้าห้องน้ำก็จะกลั้นฉี่ไม่ไหว มีเลือดปนมากับปัสสาวะ หากตอนร่วมเพศช่วงหลั่งอสุจิจะรู้สึกเจ็บ เป็นอาการของมะเร็งต่อมลูกหมาก

เหล่านี้คือสัญญาณเบื้องต้นที่อาจบอกได้ว่าคุณอาจเป็นโรคมะเร็ง แต่อย่างไรก็ตาม เพื่อความแน่ใจควรเข้าพบแพทย์เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

หากคุณหรือคนที่คุณรักมีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคร้ายหรือโรคมะเร็ง ควรศึกษาเรื่องประกันเอาไว้ก่อนเป็นการดี หรือซื้อประกันมะเร็งผ่านออนไลน์กับแอกซ่า ได้แล้ววันนี้ พร้อมรับความคุ้มครอง และรับกรมธรรม์ทันทีผ่านอีเมล