ค้นหาศูนย์บริการและสาขา เช็คราคา
icon-ask-question
ค้นหาศูนย์บริการและสาขา

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

อีเมลไม่ถูกต้อง

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

ปวดหัวแบบไหน ถึงต้องไปหาหมอ?

ใครที่มีอาการปวดหัวอยู่บ่อย ๆ และอาจคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย เมื่อทานยาก็สามารถบรรเทาอาการลงได้ โพสต์นี้แอกซ่า มีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับอาการปวดหัวแบบไหน ถึงต้องไปหาหมอ ? มาแชร์กัน เพราะนั่นอาจเป็นสัญญาณเตือนว่าคุณกำลังเสี่ยงเป็นโรคเนื้องอกในสมองอยู่ก็เป็นได้​

สำหรับผู้ที่มีอาการปวดหัวเป็นประจำหากมีอาการเหล่านี้ร่วมด้วย ดังข้อมูลในภาพ ควรรีบเข้าพบแพทย์ทันที เนื่องจากอาการเหล่านี้คือสัญญาณเตือนของโรคเนื้องอกในสมองที่อาจเป็นอันตรายต่อคุณได้​

โรคเนื้องอกในสมอง (Brain Tumor) เกิดจากอะไร ? ​

เกิดจากเซลล์เนื้อเยื่อในสมอง หรือต่อมต่าง ๆ ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงเจริญเติบโตผิดปกติ จนเข้าไปรบกวนการทำงานของสมองและระบบประสาท ทำให้เกิดอาการผิดปกติทางร่างกายตามมา​

โรคเนื้องอกในสมองนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 4 ระดับ ​

ระดับที่ 1 เป็นก้อนเนื้อธรรมดาที่โตช้า ยังไม่มีการแพร่กระจาย สามารถผ่าตัดและรักษาให้หายขาดได้ ​

ระดับที่ 2 เนื้องอกระดับปานกลาง มีการแพร่กระจายบริเวณเนื้อเยื่อในสมอง แต่ไม่เป็นเนื้อร้าย รักษาได้แต่ไม่สามารถหายขาด ทั้งนี้ผู้ป่วยอาจมีชีวิตอยู่ได้นานหลายปี เนื่องจากเนื้องอกนั้นมีการเจริญเติบโตช้า​

ระดับที่ 3 จัดเป็นก้อนเนื้อที่เป็นเซลล์มะเร็ง เกิดจากเนื้องอกธรรมดาที่ขึ้นบริเวณสมอง หรืออาจลามมาจากเซลล์มะเร็งในอวัยวะอื่นของร่างกายก็เป็นได้ ทั้งนี้ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ และมีโอกาสกลับมาเกิดซ้ำอีกครั้ง​

ระดับที่ 4 เซลล์มะเร็งชนิดร้ายแรง เนื้องอกมีการเจริญเติบโต และแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว อาจทำให้เสียชีวิตได้​ในระยะเวลาไม่นาน​

เราสามารถหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงที่อาจทำให้เกิดโรคเนื้องอกในสมองได้ด้วยการ งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ งดสูบบุหรี่ ดูแลร่างกายให้แข็งแรงทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายเป็นประจำ และพักผ่อนให้เพียงพอ ดูแลสภาพจิตใจให้ไม่เครียดจนเกินไปเพื่อเป็นการลดการหลั่งสารเคมีที่ไม่ดีภายในร่างกาย​

หากท่านใดที่มีอาการดังกล่าว ควรรีบเข้าพบแพทย์เพื่อทำการวินิจฉัยและรักษาในลำดับต่อไป เพื่อเป็นการเตรียมรับมือกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดกับคุณและคนที่คุณรัก AXA ขอแนะนำประกันมะเร็ง แอกซ่า สมาร์ทแคร์ แคนเซอร์ ดูแลทุกระยะกับโรคมะเร็ง ที่จะช่วยแบ่งเบาภาระค่ารักษาพยาบาลที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต สมัครง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ รับกรมธรรม์ทันทีผ่านอีเมล​

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม https://www.axa.co.th/th/axa-smartcare-cancer​​

----------------------

AXA Hotline: โทร 02-118-8111​​

Line Official: @AXAThailand​​

*เงื่อนไขความคุ้มครองและการรับประกันภัยเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง

----------------------
ขอบคุณข้อมูลจาก โรงพยาบาลศิครินทร์ https://bit.ly/3Zbto92 และ โรงพยาบาลเปาโล https://bit.ly/3y3FzZv​​