ค้นหาศูนย์บริการและสาขา เช็คราคา
icon-ask-question
ค้นหาศูนย์บริการและสาขา

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

อีเมลไม่ถูกต้อง

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

ห่างไกลโรคเบาหวาน

ห่างไกลโรคเบาหวาน

โรคเบาหวานนับเป็นอีกหนึ่งโรคที่คนไทยเป็นกันมาก และสามารถพบได้ในทุกเพศทุกวัย จากสถิติผู้ป่วยโรคเบาหวานในประเทศไทยมีจำนวนกว่า 5 ล้านคน และมีอัตราเพิ่มขึ้นประมาณ 1 แสนคนต่อปี โดยสาเหตุของโรคนี้มีหลายปัจจัยร่วมกัน ทั้งปัจจัยทางพันธุกรรม ความอ้วน อายุที่มากขึ้น และที่สำคัญคือพฤติกรรมการกินนั่นเอง

วันนี้แอกซ่าจะมาแนะนำเคล็ดลับง่าย ๆ เพียงตื่นเช้าแล้วลองรับประทานอาหารเช้า ก็ช่วยให้ห่างไกลเบาหวานได้ เพราะมื้อเช้ามีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าที่คิด จากการศึกษาของแพทย์ สมาคมโรคเบาหวานแห่งสหรัฐอเมริกา ได้ผลวิจัยออกมาว่าการรับประทานอาหารเช้าช่วยทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสมดุล สามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวานได้

ข้อแนะนำในการรับประทานอาหารเช้า

1. อาหารเช้าควรมีพลังงานสูงกว่าอาหารมื้ออื่น ๆ

2. อาหารเช้าควรเน้นอาหารโปรตีนสูง จะช่วยคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดี

3. เวลาที่เหมาะสมสำหรับมื้อเช้าก็คือ ช่วงเวลา 07.00 – 09.00 น. เป็นช่วงเวลาที่กระเพาะอาหารทำงานได้ดีที่สุดจะทำให้กระเพาะแข็งแรงและขับถ่ายเป็นปกติ

นอกจากดูแลร่างกายให้ห่างไกลโรคแล้ว มาเพิ่มความอุ่นใจด้วยประกันสุขภาพ แอกซ่า สมาร์ทแคร์ เอ็กเซ็กคิวทีฟ และ สมาร์ทแคร์ เอ็กเซ็กคิวทีฟ พลัสกันค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม ประกันสุขภาพ แอกซ่า สมาร์ทแคร์ เอ็กเซ็กคิวทีฟ และ สมาร์ทแคร์ เอ็กเซ็กคิวทีฟ พลัส https://www.axa.co.th/th/axa-smartcare-executive-plan

*เงื่อนไขความคุ้มครองและการรับประกันภัยเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต https://bit.ly/3Gjsdva, เอ็มจีอาร์ ออนไลน์ https://bit.ly/3mbFzBK

#AXAThailand #AXAcaresForYou #KnowYouCan