Find locations/branches Quote Now
icon-ask-question
Find locations/branches

This field is required.

This field is required.

Please enter a valid email address.

This field is required.

This field is required.

This field is required.

ประกันรถยนต์ออนไลน์ คุ้มครองสูง รับกรมธรรม์ทันที

ประกันรถยนต์ออนไลน์ คุ้มครองสูง รับกรมธรรม์ทันที

ในยุคดิจิตอลที่หลายคนแทบไม่ต้องออกจากบ้านไปไหน อยากได้ อยากซื้ออะไรก็สามารถทำรายการ และชำระเงินผ่านช่องทางออนไลน์ได้ทันที หรือแม้แต่ผลิตภัณฑ์ที่ดูซับซ้อนอย่าง “ประกันรถยนต์” ก็สามารถซื้อ และรับความคุ้มครองผ่านออนไลน์ได้เหมือนกัน

ปัจจุบัน บริษัท แอกซ่า ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้ออกแพลตฟอร์ม “ประกันรถยนต์ออนไลน์” ที่ให้ผู้ที่สนใจสามารถกรอกข้อมูล เช็คราคา และซื้อผ่านออนไลน์ได้ทั้งประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ และประกันรถยนต์ภาคบังคับ เราย่อยขั้นตอนที่ซับซ้อนทั้งหมด ให้เหลือเพียงแค่ 5 ขั้นตอน มีให้เลือกทั้งชั้น 1, ชั้น 2+ และชั้น 3+ พร้อมรับกรมธรรม์ผ่านอีเมลได้ทันที

เลือกประกันรถยนต์ชั้นไหนดี?

ขึ้นอยู่กับความต้องการของเรา เช่น อยากได้ความคุ้มครองที่ดี ราคาเบี้ยที่ตอบโจทย์ หรือชั้นประกัน แล้วแต่ละชั้นประกันรถยนต์แตกต่างกันอย่างไรบ้าง

ประกันรถยนต์ชั้น 1 เป็นประกันรถยนต์ที่คุ้มครองครบถ้วน ทั้งรถ ผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร คู่กรณี รวมถึงรถสูญหาย ไฟไหม้ ภัยธรรมชาติ มีให้เลือกทั้งแบบมีค่าเสียหายส่วนแรก และไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก รวมถึงส่วนลดเมื่อระบุผู้ขับขี่ และส่วนลดกล้อง มีทั้งอู่ห้าง หรืออู่ศูนย์สำหรับรถอายุไม่เกิน 5 ปี หรือ และอู่ในเครือแอกซ่าสำหรับรถที่มีอายุไม่เกิน 15 ปี

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ : เป็นประกันรถยนต์ที่คล้ายชั้น 1 แต่จะเป็นการคุ้มครองกรณีแบบรถชนรถ (หรือแบบมีคู่กรณี) รถสูญหาย รถไฟไหม้ หรือซื้อเพิ่มเติมความคุ้มครองภัยธรรมชาติ เลือกแบบมีค่าเสียหาย/ไม่มีก็ได้ ที่แอกซ่าพิเศษมาก เพราะเลือกซ่อมได้ทั้งอู่ห้างสำหรับรถอายุไม่เกิน 5 ปี และอู่ในเครือแอกซ่าสำหรับรถไม่เกิน 20 ปี และมีส่วนลดกล้องติดรถยนต์ด้วย

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ : คุ้มครองคุ้มครองกรณีแบบรถชนรถ (หรือแบบมีคู่กรณี) แต่จะไม่คุ้มครองเรื่องสูญหาย ไฟไหม้ ภัยธรรมชาติ และเลือกซ่อมอู่ห้าง/ในเครือได้เหมือนชั้น 2+ รวมถึงส่วนลดกล้องติดรถยนต์ด้วย

ต่อประกันรถยนต์ออนไลน์ต้องเตรียมอะไรบ้าง?

ในการซื้อประกันรถยนต์ผ่านออนไลน์นั้น จำเป็นจะต้องกรอกข้อมูลต่าง ๆ ดังนั้นเพื่อความสะดวกรวดเร็ว แอกซ่าขอแนะนำให้ท่านเตรียมเอกสารสำคัญดังกล่าวให้พร้อมไว้ข้างตัว ดังนี้

  • บัตรประชาชน สำหรับระบุข้อมูลเบื้องต้นของผู้เอาประกันภัย ได้แก่ ชื่อ นามสกุล เลขบัตรประชาชน
  • ใบขับขี่ของผู้ขับขี่รถ สำหรับกรณีที่ท่านเลือกซื้อประกันรถชั้น 1 ท่านจำเป็นต้องระบุชื่อผู้ขับขี่ (คนที่ 1 หรือคนที่ 2) ลงในกรมธรรม์ของท่าน
  • รายการสมุดจดทะเบียนรถ หรือเล่มทะเบียนรถ สำหรับการกรอกข้อมูลของรถยนต์ที่ต้องการจะรับความคุ้มครองจากเรา ได้แก่ ยี่ห้อรถ รุ่นรถ จังหวัดที่จดทะเบียน ปีที่ผลิต เลขทะเบียนรถ และเลขตัวถังรถ

ซื้อประกันรถยนต์ ผ่านออนไลน์ใน 5 ขั้นตอน

1. ไปที่ https://direct.axa.co.th/Motor/GetQuote กรอกข้อมูลรถและข้อมูลส่วนตัว ในช่องที่กำหนดไว้ให้ครบถ้วนเรียบร้อย และคลิกที่ปุ่ม “เช็คราคา” เพื่อไปหน้าแสดงรายละเอียดแผนประกันต่อไป สามารถค้นหาแผนประกันภัย และตรวจสอบค่าเบี้ยของแต่ละแผนได้จากหน้าแสดงรายละเอียดแผนประกันนี้อีกด้วย

2. เลือกรุ่นย่อยรถยนต์ และแผนประกันที่ท่านสนใจ แผนประกันรถยนต์ของแอกซ่าถูกออกแบบให้สามารถปรับแต่งแผนทุนประกันภัย รวมถึงเลือกความคุ้มครองเพิ่มเติมเพื่อให้เหมาะสม และตรงกับไลฟ์สไตล์ได้ เช่น ความคุ้มครองภัยธรรมชาติ ค่าเสียหายส่วนแรก (Deductible) หรือซื้อ พ.ร.บ. เพิ่มเติมได้ในขั้นตอนนี้ 

เลือกแผนประกัน และเลือกทุนประกันภัยในแต่ละแผนเพื่อเปรียบเทียบราคาได้ทันที

ในกรณีที่เลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 สามารถเลือกระบุหรือไม่ระบุชื่อผู้ขับขี่ก็ได้ หรือรับส่วนลดเพิ่มเติมอื่น ๆ เช่น ส่วนลดกล้องติดรถยนต์-(CCTV) และเมื่อได้แผนประกันที่มีรายละเอียดต่าง ๆ และความคุ้มครองที่ตรงกับความต้องการ ให้คลิกที่ “ซื้อเลย”

สำหรับชั้น 1 สามารถเลือกระบุผู้ขับขี่ ซ่อมอู่/ซ่อมห้าง หรือส่วนลดกล้องเพิ่มเติมได้

3. กรอกข้อมูลเพิ่มเติมตามช่องที่ระบุไว้ โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกระบุในกรมธรรม์ประกันรถยนต์ของท่าน ได้แก่ ข้อมูลเพิ่มเติมของผู้เอาประกันภัย (ชื่อ-นามสกุลจะต้องเป็นคนคนเดียวกันกับเจ้าของตามรายการจดทะเบียนรถ) ที่อยู่ในการติดต่อและส่งเอกสาร และข้อมูลรถยนต์ เช่น เลขทะเบียนรถ เลขตัวถังรถ ที่อยู่สำหรับจัดส่งเอกสาร และวันที่เริ่มต้นความคุ้มครอง (เลือกซื้อล่วงหน้าได้สูงสุด 90 วัน)

4. ตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้องครบถ้วนอีกครั้ง ก่อนไปที่หน้าชำระเงิน หากพบว่ามีข้อมูลบางจุดที่ไม่ถูกต้อง สามารถย้อนกลับไปแก้ไขให้ถูกต้องก่อนได้ และเพื่อให้ได้รับความคุ้มครองแบบมั่นใจมากยิ่งขึ้น เราขอแนะนำให้อ่าน และทำความเข้าใจในเงื่อนไขการรับประกันภัยต่าง ๆ ให้ครบถ้วน พร้อมทั้งประเมินความเสี่ยง และยอมรับในเงื่อนไขและข้อตกลงต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการทำประกันภัยให้เรียบร้อย ก่อนไปถึงขั้นตอนสุดท้าย

ตรวจสอบข้อมูล และความคุ้มครองอีกครั้ง หากพบว่ามีจุดไหนไม่ถูกต้อง สามารถกลับไปแก้ไขได้

5. เมื่อมาถึงหน้าชำระเงิน ลูกค้าสามารถเลือกชำระค่าเบี้ยผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือผ่าน QR Payment ได้ มั่นใจได้ว่าช่องทางชำระเงินของเราเป็นช่องทางที่ปลอดภัย 100%

หลังชำระเงินสำเร็จ แอกซ่าจะจัดส่งหน้าตารางกรมธรรม์ไปยังที่อยู่อีเมล ที่ได้ระบุไว้ในขั้นตอนที่ 3 หรือในกรณีที่ท่านซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ พร้อม พ.ร.บ.รถยนต์ แอกซ่าจะมีการจัดส่งหน้าตาราง พ.ร.บ. ไปที่อีเมลของท่านด้วยเช่นกัน โดยจะมีระยะเวลาเริ่มต้นและสิ้นสุดความคุ้มครองตามวันและเวลาทื่ระบุในหน้าตารางกรมธรรม์

เงื่อนไขที่ควรรู้ก่อนซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์

1. ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าใหม่ ลูกค้าปัจจุบัน หรือเคยเป็นลูกค้าประกันรถยนต์แอกซ่า ต้องไม่เคยมีการขอสินไหมทดแทนประกันรถยนต์กับแอกซ่า ภายในระยะเวลา 12 เดือนที่ผ่านมา โดยนับถอยหลังจากวันทำรายการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ หากพบว่าผิดเงื่อนไข บริษัทมีความจำเป็นต้องปฎิเสธการรับประกันภัยสำหรับกรมธรรม์รถยนต์ออนไลน์ของท่าน

 2. กรณีเลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 หลังจากที่ท่านซื้อประกันออนไลน์สำเร็จ จะยังไม่ได้รับความคุ้มครองตามที่ระบุในกรมธรรม์ครบถ้วน จนกว่าท่านจะให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสภาพรถยนต์ที่เอาประกันภัย และต้องได้เข้าไปตรวจสภาพรถยนต์เสร็จเรียบร้อยแล้วเท่านั้น ในระหว่างการตรวจสภาพรถยนต์ จะได้รับความคุ้มครองเฉพาะกรณีที่เกิดความเสียหายต่อรถยนต์อันเนื่องจากการการชนกับยานพาหนะทางบก และต้องเป็นกรณีที่ท่านแจ้งให้แอกซ่าส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ ณ จุดเกิดเหตุ ณ ขณะที่เพิ่งเกิดเหตุขึ้นเท่านั้น

3. กรณีที่ท่านซื้อประกันรถยนต์สำเร็จแล้ว แต่พบว่ามีข้อมูลบางอย่างไม่ถูกต้องถูกใส่อยู่ในกรมธรรม์ที่ได้รับผ่านอีเมล ท่านสามารถติดต่อเพื่อสอบถาม หรือแจ้งความไม่ถูกต้อง และส่งอีเมลมาที่ axathai@axa.co.th พร้อมแนบสำเนาบัตรประชาชน และสำเนาเล่มทะเบียนรถ เพื่อเป็นหลักฐานในการพิจารณา และอนุมัติการแก้ไขกรมธรรม์ และออกสลักหลังต่อไป

______________________________________________________________________________________________

สนใจประกันรถยนต์แอกซ่า ดูข้อมูลเพิ่มเติมแต่ละแผนได้ที่ https://www.axa.co.th/private-car-insurance

BuyNow

OR

______________________________________________________________________________________________

หากมีข้อสงสัยที่เกี่ยวข้องกับการซื้อประกันภัยรถยนต์ หรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม ท่านสามารถอ่านรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.axa.co.th/faq-motor-insurance-online

______________________________________________________________________________________________

*เงื่อนไขการรับประกันภัยเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง