ค้นหาศูนย์บริการและสาขา เช็คราคา
icon-ask-question
ค้นหาศูนย์บริการและสาขา

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

อีเมลไม่ถูกต้อง

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

5 เคล็ดลับการเดินทางในช่วงฤดูหนาวเพื่อช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการท่องเที่ยว

5 เคล็ดลับการเดินทางในช่วงฤดูหนาวเพื่อช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการท่องเที่ยว

ช่วงปลายปีเป็นช่วงเวลาที่เราหลายคนออกเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการไปเยี่ยมเพื่อน ครอบครัว หรือเดินทางไปที่เที่ยวใหม่ๆ สิ่งสำคัญคือการเตรียมตัวเราให้พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับสถานการณ์ต่างๆ ซึ่งจะช่วยทำให้การเดินทางของคุณราบรื่นและสนุกสนาน

เนื่องจากประเทศไทยมีแค่ช่วงฤดูร้อน ร้อนมาก และร้อนที่สุด เราจึงอยากจะให้คำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คุณสามารถทำได้ระหว่างการเดินทางในช่วงฤดูหนาวนี้

1. ออกกำลังกาย

สำหรับคนที่ชอบการออกกำลังกาย ความหนาวอาจทำให้คุณอยากอยู่ใกล้ๆเครื่องทำความร้อน จิบช็อคโกแลตอุ่นๆและกินอาหารอร่อยๆ แต่จริงๆแล้วการออกกำลังกายในอากาศหนาวถือเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศที่น่าตื่นเต้นอย่างนึง การออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายของคุณเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้นจากการที่ร่างกายคุณพยายามสร้างความอบอุ่น และยังช่วยควบคุมน้ำหนักของคุณในขณะที่คุณเพลิดเพลินับการชิมอาหารท้องถิ่นของประเทศนั้นๆ และที่สำคัญการออกกำลังกายยังจะช่วยลดโอกาศที่คุณจะป่วยและทำให้คุณเที่ยวไม่สนุกอีกด้วย

2. ขับรถในหิมะ

การเช่ารถเที่ยวเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในขณะที่คุณท่องเที่ยว การชมทิวทัศน์หรือหิมะที่อยู่ปกคลุมบนภูเขาและตามทางอาจดูสวยงามเพลินเพลิน แต่ในการขับรถในที่ๆคุณไม่คุ้นเคยนั้นอาจเป็นอันตรายกับคุณได้ เราอยากแนะนำให้คุณพยายามใช้ถนนสายหลักที่มีการกวาดหิมะอย่างสม่ำเสมอ เตรียมเบรกก่อนที่คุณจะเลี้ยว และปล่อยให้มีพื้นที่ว่างที่เหมาะสมระหว่างรถคุณกับรถคันหน้า หากคุณต้องขับรถไปนอกเมือง ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีโซ่ครอบยางสำหรับล้อรถคุณที่พร้อมใช้งาน เพื่อทำให้ยางของคุณเกาะน้ำแข็งได้ดียิ่งขึ้น

 

นอกจากนี้คุณยังอาจสังเกตเห็นเกล็ดสีบนทางเท้า ซึ่งเกล็ดพวกนั้นเป็นเกลือที่ใช้เพื่อช่วยละลายน้ำแข็งบนพื้น คุณสามารถใช้เพื่อช่วยละลายน้ำแข็งได้ แต่เนื่องจากเกลือไม่เหมาะกับรถยนต์ เราจึงขอแนะนำน้ำผสมกับแอลกอฮอล์เช็ดแผลที่สามารถช่วยละลายน้ำแข็งได้เช่นกัน

3. ระวังอย่าให้ผิวแห้ง

ความแตกต่างอีกอย่างหนึ่งของฤดูหนาวคืออากาศจะแห้งกว่าอากาศปกติที่เราคุ้นเคย อย่าลืมสวมเสื้อผ้าที่ช่วยปกปิดผิวหนังและตาของคุณ การสวมถุงมือและที่ปิดหูจะช่วยคุณป้องกันความหนาวเย็นให้คุณได้ การทาครีมบำรุงผิวและลิปมันจะช่วยให้ผิวของคุณชุ่มชื้นอยู่เสมอ และที่สำคัญอย่าลืมดื่มน้ำให้เพียงพอเพราะถึงแม้ว่าเหงื่อคุณจะไม่ออก แต่ร่างกายของคุณจะสูญเสียน้ำมากเนื่องจากสภาพอากาศที่แห้งนั่นเอง

4. ระวังเปียก

ในขณะที่คำแนะนำก่อนหน้านี้แนะนำให้คุณมีความชุ่มชื่นมากขึ้น แต่คุณควรหลีกเลี่ยงการทำให้ร่างกายตัวเองเปียก หิมะนุ่มนุ่มอาจดึงดูดให้คุณอยากโดดลงไปเล่น แต่อย่าลืมไปว่ามันเป็นน้ำแข็ง เมื่อคุณกระโดดลงไปนั่งหรือนอนในหิมะหรือแม้แต่เปียกฝนก็ตามคุณจะสัมผัสกับอุณหภูมิที่ต่ำมากเกินไปและมีความเสี่ยงต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น เสื้อผ้าเช่นกางเกงยีนส์และรองเท้าผ้าใบจะดูดซับน้ำ จึงอยากแนะนำให้คุณสวมเสื้อผ้าที่กันน้ำ ซึ่งจะช่วยให้การเล่นหิมะสนุกมากขึ้นและไม่ป่วยเป็นหวัด

5. ชาร์จเครื่องใช้ไฟฟ้าของคุณไว้

เพื่อให้การโพสต์รูปภาพของคุณ การตรวจสอบเส้นทาง เช็คอินที่สถานที่ต่างๆ หรือส่งทวีตอย่างไม่สะดุด คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของคุณถูกชาร์จอย่างเต็มที่และคุณมีแบตเตอรี่สำรองที่ดี เพราะแบตเตอรี่ของเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือโทรศัพท์คุณจะลดลงอย่างรวดเร็วในอุณหภูมิที่หนาวจัด (หรือร้อนจัด) จึงควรมีแบตที่พร้อมอยู่เสมอ เพราะนอกจากการเล่นโซเชียลมีเดียต่างๆแล้ว

โทรศัพท์ของคุณสามารถใช้หาข้อมูลที่สำคัญในกรณีที่คุณหลงหรือต้องการความช่วยเหลือในเวลาฉุกเฉิน

ในที่สุดแล้วถึงเราจะเตรียมความพร้อมมาดีเท่าไหร่ แต่จะอุ่นใจยิ่งกว่าหากคุณมีแผนสำรองกรณีที่ต้องเจอกับเหตุการณ์ไม่คาดคิดต่างๆ ไม่ว่าจะป่วยหรือบาดเจ็บระหว่างการเดินทาง กระเป๋าสูญหายหรือเสียหาย อะไรๆก็เกิดขึ้นได้อยู่ตลอด หากคุณมีประกันภัยการเดินทางก่อนออกทริปเที่ยว คุณก็หมดกังวลเรื่องปัญหาเหล่านี้ไปได้เลย แค่คลิกที่นี่ https://direct.axa.co.th/TA เพื่อรับการคุ้มครองตลอดทริป เหมือนมีเพื่อนคู่ใจ ออกผจญภัยไปกับคุณด้วยอย่างแน่นอน