ค้นหาศูนย์บริการและสาขา เช็คราคา
icon-ask-question
ค้นหาศูนย์บริการและสาขา

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

อีเมลไม่ถูกต้อง

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

เตรียมตัวเที่ยวแบบง่าย ๆ สไตล์ AXA Story

เตรียมตัวเที่ยวแบบง่าย ๆ สไตล์ AXA Story

“เตรียมตัวอย่างไรก่อนไปเที่ยว” เป็นหนึ่งในคำถามแรกที่สร้างความกังวลใจให้นักท่องเที่ยวมือใหม่เสมอใช่ไหมล่ะครับ
เพราะเราต้องเตรียมความพร้อมหลายด้าน จนไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มจากขั้นตอนไหนเป็นขั้นตอนแรก เพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ กังวลจนหมดสนุก แอกซ่าขอเปิดบันทึกนักท่องเที่ยวระดับมือโปรอย่าง TravelKanuman ที่แนะนำวิธีวางแผนการเที่ยวจากบล็อคนี้ https://www.axa.co.th/th/axastory-travel-planning
มาสรุปเป็นหลักการเตรียมตัวเที่ยวอย่างง่าย ให้เพื่อน ๆ ได้เตรียมตัวเที่ยวทั่วโลกก่อน High Season จะมาถึงกันนะครับ ตามมาดูกันเลย

1. เตรียมตัว
แน่นอนว่าการเตรียมความพร้อมเรื่องเป้าหมาย และร่างกาย เป็นสิ่งสำคัญลำดับแรกที่ควรนึกถึงเลยล่ะครับ เพราะการเที่ยวอย่างมีจุดหมาย โดยเฉพาะเที่ยวตามความชอบและสิ่งที่เราสนใจ ย่อมทำให้คุณสนุกไปกับทริปนั้น ๆ อย่างแน่นอน แต่อย่าลืมว่าควรฟิตร่างกายให้แข็งแรงจะได้ตะลุยเที่ยวได้
ทุกทริปแบบไม่มีสะดุดกันนะครับ

2. เตรียมเงิน
เรื่องเงินถือเป็นปัจจัยสำคัญของทุกทริปเที่ยวเช่นกัน ดังนั้นให้คำนวณงบประมาณคร่าวๆ และออมเงินให้เพียงพอกับการเที่ยวในทริปนั้น ๆ
แต่ควรระลึกอยู่เสมอว่าควรใช้จ่ายในปริมาณที่พอดี อาจบวกลบได้นิดหน่อยจากการคำนวณงบที่เราตั้งเอาไว้ เพราะหากช้อปมากเกินไป
กลับมาอาจต้องกลุ้มใจเรื่องยอดหนี้ติดลบได้นะครับ

3. เตรียมกระเป๋า
งานคอสตูมต้องมา! โดยเฉพาะการเตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะกับฤดูกาล และสภาพอากาศของประเทศนั้นๆ คือสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่นักท่องเที่ยวมือใหม่ควรทำการบ้านมาให้ดีสุดๆ ยิ่งใครที่มีโรคประจำตัวก็อย่าลืมเตรียมยาให้พร้อม หรือนักช้อปตัวจริงก็เตรียมรายการช้อปพร้อมพื้นที่ในกระเป๋าด้วยนะครับ

4. เตรียมแผนสำรอง
ถึงเราจะเตรียมความพร้อมมาดีเท่าไหร่ แต่จะอุ่นใจยิ่งกว่าหากคุณมีแผนสำรองกรณีต้องเจอกับเหตุการณ์ไม่คาดคิดต่างๆ ทั้งการพลาดการเดินทางต่อเที่ยวบิน (ครบทุก 8 ชั่วโมง / 1,000 บาท) ไม่สบาย กระเป๋าสูญหายหรือเสียหาย อะไรก็เกิดขึ้นได้อยู่ตลอดครับ หากคุณซื้อประกันภัยการเดินทางก่อนออกทริปเที่ยวก็หมดกังวลเรื่องปัญหาเหล่านี้ไปได้เลย ยิ่งตอนนี้สามารถซื้อประกันภัยการเดินทางด้วยช่องทางออนไลน์ แค่คลิกที่นี่ https://direct.axa.co.th/TA ก็สะดวกสบายสุดๆ พร้อมรับการคุ้มครองตลอดทริป เหมือนมีเพื่อนคู่ใจ ออกผจญภัยไปกับคุณด้วยอย่างแน่นอนครับ