ค้นหาศูนย์บริการและสาขา เช็คราคา
icon-ask-question
ค้นหาศูนย์บริการและสาขา

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

อีเมลไม่ถูกต้อง

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

ดาร์ก ช็อกโกแลต ช่วยให้สุขภาพดี จริงหรือ?

ดาร์ก ช็อกโกแลต ช่วยให้สุขภาพดี จริงหรือ?

มีหลายคนที่ชอบทานช็อกโกแลต แต่เมื่อต้องการลดน้ำหนักก็ได้รับคำบอกเล่าให้ทานดาร์ก ช็อกโกแลตแทน แล้วมันจะมีประโยชน์ต่อร่างกายจริงหรือไม่?

ดาร์กช็อกโกแลต ผลิตมาจากผลของต้นโกโก้ เต็มไปด้วยสารอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีประโยชน์กับร่างกายในหลาย ๆ ทาง เพราะมีปริมาณของโกโก้สูง อุดมไปด้วยสารอาหารและแร่ธาตุที่ละลายน้ำได้ แร่ธาตุที่มีในดาร์ก ช็อกโกแลตมีอาทิ เหล็ก, แมกนีเซียม, ทองแดง, แมงกานีส, โพแทสเซียม, ฟอสฟอรัส, สังกะสี, เซลีเนียม เป็นต้น

ยิ่งไปกว่านั้น ดาร์กช็อกโกแลตยังมีไขมันชนิดดีอีกด้วย ปริมาณของไขมันส่วนใหญ่คือไขมันอิ่มตัวและไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว มีแค่ส่วนน้อยที่เป็นไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน แต่ที่ต้องระวังคือมีน้ำตาลในปริมาณมากพอสมควร ดังนั้น ควรรับประมาณในปริมาณที่พอเหมาะ

ดาร์ก ช็อกโกแลต ช่วยชะลอความแก่ เพราะเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระ ทั้งโพลีฟีนอล (Pholyphenols) ฟลาโวนอยด์ (Flavonoids) คาเทชิน (catechins) และอื่น ๆ ซึ่งสามารถป้องกันอนุมูลอิสระ ไม่ให้ทำร้ายเซลล์ในร่างกายและสุขภาพของเรา นอกจากนี้ ยังมีผลดีต่อเลือดด้วย โดยช่วยในเรื่องการไหลเวียนของโลกหิต ช่วยลดความดันโลหิต แล้วยังช่วยลดปริมาณ การอุดตันของคอเลสเตอรอลในหลอดเลือด ทำให้ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ

ยังมีงานวิจัยที่ยืนยันถึงการช่วยอย่างมากในเรื่องโรคหัวใจ โดยนักวิจัยได้ทำการศึกษาผู้สูงอายุ 470 คน และพบว่าจากการรับประทาน ดาร์ก ช็อกโกแลต ตลอด 15 ปี มีคนจำนวน 50% ที่ลดความเสี่ยงในการเสียชีวิตจากโรคหัวใจและหลอดเลือด และมีงานวิจัยอีกชิ้นที่พบว่า การรับประทานดาร์กช็อกโกแลตสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ช่วยลดโอกาสในการเกิดการอุดตันของหลอดเลือด ประมาณ 32% และมีอีกหนึ่งงานวิจัยที่เผยว่า การรับประทานดาร์ก ช็อกโกแลต มากกว่า 5 ครั้งต่อสัปดาห์ สามารถลดความเสี่ยงของการเกิดอาการของโรคหัวใจได้ถึง 57%

ทราบถึงข้อดีมากมายของ ดาร์ก ช็อกโกแลต แล้วแต่ไม่ว่าอย่างไรการทานอะไรมากไปหรือน้อยไป ไม่ใช่เรื่องดีทุกอย่างต้องอยู่ในปริมาณที่พอเหมาะพอดีกับร่างกายและวัย ดังนั้น ถ้าท่านเป็นหนึ่งในคนที่สนใจดูแลสุขภาพของตัวเองและคนรอบตัวก็ควรใส่ใจในการเลือกรับประทานเราขอเป็นกำลังใจให้และเชื่อว่าคุณทำได้อย่างแน่นอน

เรื่องความคุ้มครองสุขภาพให้ AXA แบรนด์ชั้นนำด้านประกันภัยดูแลและปกป้องคุณและคนที่คุณรักด้วยประกันสุขภาพ เพื่อให้คุณได้อุ่นใจ ด้วยแผนประกันที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น

  • คุ้มครองครอบคลุมด้วยราคาสบายๆ
  • แผนประกันเหมาจ่าย
  • คุ้มครองสุขภาพทั่วโลก
  • ดูแลโรคร้าย เช่น มะเร็ง ด้วยแผนสมาร์ทแคร์ แคนเซอร์

หากสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติม แอกซ่าพร้อมแสตนด์บาย พูดคุยได้ตลอดเวลา ผ่านช่องทาง

ปรึกษาเจ้าหน้าที่ 02 118 8111

วัน-เวลาทำการ:
วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 8.00 - 19.00 น.
วันเสาร์ – วันอาทิตย์ เวลา 9.00 – 17.00 น.
(ยกเว้น วันนักขัตฤกษ์)

Line :  m.me/axathailand 

* เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครอง และ เงื่อนไขก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง

#AXATHAILAND #แอกซ่าประกันภัย #HealthInsurance #ประกันสุขภาพ #โรคร้าย #มะเร็ง