ติดต่อเรา เช็คราคา
icon-ask-question
ติดต่อเรา

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

อีเมลไม่ถูกต้อง

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

จุดหมายน่าเที่ยวในยุโรปสำหรับผู้หลงใหลบรรยากาศคริสต์มาส

จุดหมายน่าเที่ยวในยุโรปสำหรับผู้หลงใหลบรรยากาศคริสต์มาส

ตามปกติแล้วช่วงฤดูหนาวของหลายประเทศในทวีปยุโรปถือว่าเป็นช่วง low season เพราะนอกจากอากาศจะหนาวเหน็บให้ความรู้สึกหดหู่ไม่เหมาะแก่การท่องเที่ยวแล้ว ช่วงเวลากลางวันที่สั้นกว่าปกติยังทำให้มีเวลาเที่ยวได้น้อยลงอีกด้วย อย่างไรก็ตาม นักท่อองเที่ยวหลายคนก็นิยมเลือกเดินทางไปในช่วงเดือนธันวาคมต่อต้นมกราคม เหตุผลหลักๆ คืออยากสัมผัสบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองช่วงเทศกาลคริสต์มาสซึ่งไม่ใช่ว่าทุกเมืองจะครึกครื้นเหมือนกันหมด ดังนั้น “เที่ยวเอง” จึงคัดสรรจุดหมายที่เหมาะไปดื่มด่ำช่วงเวลาแห่งความสุขไว้สำหรับเป็นตัวเลือกให้กับผู้หลงใหลเทศกาลนี้กันครับ

Munich, Germany

ด้วยการตกแต่งดวงไฟอย่างยิ่งใหญ่อลังการกว่า 3,000 ดวงของตลาดคริสต์มาสใจกลางเมือง Munich เมืองใหญ่ในรัฐบาวาเรีย ทางใต้ของประเทศเยอรมนีที่จัดขึ้นที่บริเวณ Marienplatz ศูนย์กลางเมืองที่รายล้อมด้วยอาคารสวยงามสไตล์โกธิค ทำให้ตลาดกลางแจ้งที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศแห่งนี้เป็นจุดหมายยอดนิยมอย่างมาก และคราคร่ำไปด้วยผู้คนมากมายทั้งชาวเมืองและนักท่องเที่ยว

Vienna, Austria

โดยทั่วไป เทศกาลจัดงานเฉลิมฉลองคริสต์มาสในกรุง Vienna เมืองหลวงของประเทศออสเตรีย เริ่มตั้งแต่ราวกลางเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงวันคริสต์มาส โดยจัดขึ้นบริเวณ Rathausplatz หรือจัตุรัสด้านหน้าอาคารที่ว่าการเมืองอันงดงาม ตลาดกลางแจ้งแห่งนี้คึกคักสว่างไสวด้วยแสงไฟที่ตกแต่งอย่างคลาสสิค รวมทั้งร้านค้ากว่า 150 ร้านที่ขายสินค้าน่ารักๆ เกี่ยวกับเทศกาลคริสมาสต์ให้ได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ

Helsinki, Finland

อย่างที่ทราบกันว่าฟินแลนด์คือดินแดนต้นกำเนินตำนานซานต้าครอสที่เกี่ยวโยงกับเทศกาลคริสต์มาสโดยตรง ตลาดกลางแจ้งที่ Senate Square ใจกลางกรุง Helsinki คือจุดนัดพบหลักที่เรียงรายไปด้วยซุ้มร้านค้ามากมายซึ่งประดับประดาอย่างงดงาม โดยสามารถเลือกซื้อสินค้าได้หลายตั้งแต่งานทำมือแบบฟินนิชดั้งเดิม สินค้าดีไซน์เก๋ไก๋ตามสไตล์ฟินแลนด์ยุคใหม่ ไปจนถึงอาหารและเครื่องดื่มร้อนช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายท่ามกลางอากาศต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง

Brussels, Belgium

ความครึกครื้นของคริสต์มาสมาร์เก็ตซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกๆ ปีที่จัตุรัส Place Sainte-Catherine ในกรุงบรัสเซลส์ เมืองหลวงของประเทศเบลเยียม เลื่องชื่อมาเป็นเวลานาน โดยให้ความรู้สึกเหมือนได้เข้าร่วมปาร์ตี้ขนาดย่อมที่สนุกสนานด้วยขบวนพาเหรดและการแสดงต่างๆ อันน่าชม พร้อมลิ้มลองอาหารตำรับเบลเจี้ยนมากมายตลอดสองข้างทางของถนน

Prague, Czech Republic

ตามปกติในกรุง Prague เมืองหลวงของสาธารณรัฐเช็ค มีการจัดเทศกาลคริสต์มาสบริเวณจัตุรัสสำคัญ 2 แห่ง คือ บริเวณ Staroměstské náměstí หรือจัตุรัสเมืองเก่า และ Václavské náměstí หรือจัตุรัสเมืองใหม่ ซึ่งเปี่ยมด้วยมนต์สะกดฉบับชาวเช็คที่นิยมดื่มเบียร์แกล้มบรรยากาศหนาวเย็น รวมทั้งเพลิดเพลินกับร้านขายสินค้าท้องถิ่นและอาหารอร่อยมากมาย

Copenhagen, Denmark

ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส บรรยากาศในสวน Tivoli ใจกลางเมืองหลวงของประเทศเดนมาร์กนั้นน่าดึงดูดราวเมืองเวทมนตร์ในเทพนิยาย ด้วยการตกแต่งแสงไฟรอบบริเวณสวนที่เปลี่ยนไปทุกปี อีกทั้งการแสดงต่างๆ ที่เน้นแสงสียามค่ำคืน จึงช่วยเพิ่มลูกเล่นและความลงตัวให้กับสวนสนุกแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี บวกกับอากาศหนาวเย็นที่เหมาะพาคู่รักไปสวีทช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กันและกัน

Salzburg, Austria

ตลาดคริสต์มาสขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรปอยู่ที่เมืองแห่งโมซาร์ตอย่าง Salzburg เมืองท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งของประเทศออสเตรีย ซึ่งมีการจัดเทศกาลเฉลิมฉลองมายาวนานตั้งแต่ศตวรษที่ 15 นอกจากแสงไฟแล้ว ภายในบริเวณยังเน้นการตกแต่งด้วยดอกไม้และเทียนสีสันสดใส ซึ่งช่วยเพิ่มความรู้สึกโรแมนติกให้กับเหล่าคู่รักได้ดีเยี่ยม

Strasbourg, France

ในแต่ละปี เทศกาลคริสต์มาสที่จัดกินเวลายาวนานที่สุดอยู่ที่เมือง Strasbourg เมืองท่องเที่ยวสำคัญในแคว้น Alsace ทางตะวันออกของประเทศฝรั่งเศส ใกล้กับพรมแดนเยอรมนี โดยจัดกันยาวนานเป็นเดือน ทำให้ตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงมกราคมกลายเป็นช่วงเวลาที่ผู้คนแน่นขนัดตลอด โดยส่วนมากแล้วนิยมเดินทางมาเลือกซื้อสินค้าทำมือในธีมคริสต์มาสที่มีรายละเอียดแตกต่างกันไปในทุกปี

Dresden, Germany

ตลาด Dresden Striezelmarkt แห่งเมือง Dresden ทางตะวันออกของประเทศเยอรมนี ได้ชื่อว่าเป็นตลาดคริสต์มาสที่จัดขึ้นต่อเนื่องมายาวนานที่สุดของประเทศ โดยจัดขึ้นมาตั้งแต่ปี 1434 ไฮไลท์ของที่นี่ คือ ต้นคริสต์มาสความูง 45 ฟุตที่ตกแต่งเปลี่ยนไปทุกปี รวมทั้ง stollen ขนมปังไส้ผลไม้รวมที่เป็นของทานเล่นขึ้นชื่อในเมืองซึ่งเป็นขนมโปรดของอดีตกษัตริย์ผู้ปกครองเมืองอย่าง August the Strong

อย่างที่รู้กันว่าหากจะไปเที่ยวในยุโรป เกือบทั้งหมดต้องทำวีซ่าเชงเก้นเพื่อเข้าประเทศ โดยหนึ่งในหลักฐานที่ใช้ประกอบการยื่นขอวีซ่าก็คือ “ประกันเดินทาง” ที่ได้รับการรับรองจากแต่ละสถานทูต

ถ้ากำลังจะยื่นขอวีซ่าเชงเก้น หรือมีแผนเดินทางไปเที่ยวที่ไหน เราแนะนำประกันเดินทางของ AXA เพราะเคยใช้บริการมาแล้วรู้สึกประทับใจครับ นอกจากจะมีความน่าเชื่อถือสูง ได้รับรางวัลแบรนด์ประกันอันดับ 1 ของโลกถึง 9 ปีซ้อน มีแผนความคุ้มครองให้เลือกตามความต้องการในราคาเหมาะสม มีบริการช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมงไม่ว่าอยู่ที่ไหนในโลกก็ตาม และสามารถซื้อทางออนไลน์ได้ง่ายๆ แล้ว ตอนนี้ยังมีโปรโมชั่น ซื้อประกันเดินทาง AXA ครบ 500 บาท รับฟรีบัตร Starbucks 150 บาท และซื้อครบ 1,000 บาท รับบัตร Starbucks 300 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 ธันวาคม 2560 นะครับ

เช็คข้อมูลเพิ่มเติมและซื้อประกันการเดินทางได้ที่ AXA

ขอบคุณข้อมูลจาก tieweng

แนะนำประกันภัยจาก AXA
ประกันภัยการเดินทาง
ประกันภัยการเดินทาง