ค้นหาศูนย์บริการและสาขา เช็คราคา
icon-ask-question
ค้นหาศูนย์บริการและสาขา

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

อีเมลไม่ถูกต้อง

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

แพคกระเป๋าเที่ยว “บูดาเปสต์” มนต์เสน่ห์เมืองเก่า อลังการสถาปัตยกรรม

แพคกระเป๋าเที่ยว “บูดาเปสต์” มนต์เสน่ห์เมืองเก่า อลังการสถาปัตยกรรม

บูดาเปสต์ (Budapest) เมืองหลวงของฮังการี (Hungary) ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกใฝ่ฝันอยากจะไปเยือนให้ได้ครั้งหนึ่งในชีวิต เมืองที่มีประวัติศาสตร์อันน่าทึ่ง สถาปัตยกรรมอันโดดเด่น ได้รับฉายาว่า "Paris of the East" ทำเลที่ตั้งของเมืองหลวงแห่งนี้ มีอาณาเขตครอบคลุมทั้งสองฝั่งแม่น้ำ ประกอบด้วย เมืองบูดอ (Buda) กับ โอบูดอ (Óbuda) ตั้งอยู่บนฝั่งตะวันตกของแม่น้ำดานูบ (Danube) และแปชต์ (Pest) บนฝั่งตะวันออก ลองมาดูสถานที่ที่ต้องไปให้ได้ ดังนี้

1. อาคารรัฐสภา (Parliament Building) ติดริมแม่น้ำดานูบ เป็นอาคารที่ได้รับการออกแบบในสไตล์ศิลปะโกธิค ความใหญ่ของอาคารหลังนี้ยังเป็นที่ตั้งของที่ทำการราชการหลายร้อยแห่ง เป็นสถานที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่ได้ไปเยือน ยกกล้องถ่ายมุมไหนก็สวยไปหมด

2. โรงอาบน้ำร้อน  (Gellért Baths) เป็นที่ตั้งของสปาที่ใหญ่ที่สุดของเมืองหลวงฮังการี ทั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ห้องซาวน่าแบบต่างๆ และสระกระโดด มีทั้งบริการนวดเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อและการทำทรีทเมนต์สปา มีค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียด้วย

3.จัตุรัสวีรชน (Heroes’ Square) ตั้งอยู่บนย่านถนนอันดราสซี (Andrássy Avenue) เป็นจัตุรัสที่ใหญ่ที่สุดของเมืองบูดาเปสต์ บนยอดเสาหลักคือเทวทูตกาเบรียล (Gabriel) มือข้างหนึ่งถือมงกุฎ ยังมีรูปปั้นของอดีตกษัตริย์และบุคคลสำคัญ 14 รูปปั้น กลายเป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยม สามารถเดินชมพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ (Szépművészeti Múzeum) และสวนประจำเมือง (Varosliget)  ได้อีกด้วย

4.เกาะมาร์กาเรต (Margaret Island) มีความยาว 2.5 กม. ตั้งอยู่กลางแม่น้ำดานูบ ปกคลุมด้วยสวนสาธารณะและสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ หากสนใจจะสำรวจรอบเกาะสามารถหารถเช่าบริเวณนั้น หรือจะวิ่งออกกำลังกายได้เช่นกัน

5.มหาวิหารเซนต์สตีเฟน (St. Stephen’s Basilica) เป็นอาคารสถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิคแห่งคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก ด้วยความสูงของมหาวิหาร 315 ฟุต เท่ากับอาคารรัฐสภา ตรงกลางเป็นโดมขนาบด้วยหอระฆังที่มีความใหญ่โตทั้งสองด้าน ถ้าอยากชมวิวของบูดาเปสต์แบบ 360 องศา สามารถเดินขึ้นบันได 146 ขั้น หรือจะใช้ลิฟต์ก็ได้ 

6. โรงละครโอเปราเฮ้าส์ (Hungarian State Opera House) ลักษณะอาคารแบบนีโอ-เรเนอซองส์ ตัวนอกอาคารสามารถเห็นรูปปั้นของ Ferenc Erkel ผู้แต่งเพลงแห่งชาติฮังการี และ Ferenc Liszt นักแต่งเพลงชาวฮังการี ภายในโรงละครจุได้ 1,200 ที่นั่ง ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในโลกสำหรับการแสดงโอเปรา

7. อุทยาน Memento (Memento Park) สวนประติมากรรมที่ยอดเยี่ยมแห่งนี้เป็นที่ตั้งของอนุสรณ์สถานและรูปปั้นคอมมิวนิสต์หลายแห่ง มีรูปปั้นของเลนิน มาร์กซ์ และเอิลส์ รวมถึงอดีตผู้นำรัฐบาลคอมมิวนิสต์ในฮังการี ที่เป็นความทรงจำของนักท่องเที่ยวที่ไม่มีวันลืม

เพื่อให้ทุกการเดินทางของคุณเต็มไปด้วยความมั่นใจ ซื้อประกันเดินทางออนไลน์กับ AXA Thailand https://direct.axa.co.th/TA/CoverageOptionPlan

โปรโมชั่นพิเศษๆ คลิก! https://www.axa.co.th/promotions-for-exclusive-customers

#AXATHAILAND #KnowYouCan