ติดต่อเรา 0-2118-8111 เช็คราคา
icon-ask-question
ติดต่อเรา 0-2118-8111

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

อีเมลไม่ถูกต้อง

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

เที่ยวให้ฟินกับทริปชวนฝัน ย้ำเท้ากันที่ สต็อกโฮล์ม

เที่ยวให้ฟินกับทริปชวนฝัน ย้ำเท้ากันที่ สต็อกโฮล์ม

“สต็อกโฮล์ม” (Stockholm) ถูกจัดเป็นเมืองหลวงระดับโลกและยังเป็นเมืองที่ใหญ่สุดของสวีเดน มีความโดดเด่นและความสวยงาม มีสถานที่สำคัญมากมาย ที่ทำให้นักท่องเที่ยวต้องไปให้ถึง

1.Vasa Museum ชื่อของ Vasa  เป็นเรือรบของสวีเดนสมัยโบราณ สร้างขึ้นจากไม้ในระหว่างปี 1626-1628 ขณะนั้นถูกสร้างขึ้นมาอย่างยิ่งใหญ่หวังประกาศศักดาในน่านน้ำ แต่น่าเสียดายที่เรืออัปปางลงขณะที่แล่นไปได้ 1.3 กิโลเมตรเท่านั้น มีการกู้ขึ้นมาในปี 1961 ถูกนำมาบูรณะใหม่และสร้างเป็นพิพิธภัณฑ์ขึ้นมา

2.Drottningholm Palace ตั้งอยู่บนเกาะ Lovön สร้างขึ้นในช่วงต้นปี 1600 ได้รับการดูแลอย่างดีเยี่ยม ถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกในปี 1991 ความโอ่อ่าภายในของพระราชวังตกแต่งด้วยผลงานศิลปะ เฟอร์นิเจอร์หรูหราในสมัยนั้น ยังมีห้อง Chinese Salon ในสไตล์แบบจีน ข้าวของเครื่องใช้มาจากจีนแผ่นดินใหญ่ทั้งสิ้น รวมทั้งสวนรอบนอกที่จัดแต่งจนต้องถ่ายภาพเก็บไว้เป็นความทรงจำ

3. Stadsbiblioteket ได้รับการชื่นชมว่าเป็นห้องสมุดที่สวยที่สุดในโลก ออกแบบห้องเป็นวงกลม จัดเก็บหนังสืออย่างเป็นระเบียบยาวเป็นแถวโค้ง ก่อตั้งมาเกือบ 100 ปีแล้ว ยังคงทำหน้าที่เก็บหนังสือประมาณ 5 แสนเล่มที่มีหลากภาษาทั้งโลก และอนุรักษ์หนังสือโบราณบางเล่นที่มีอายุเกิน 200 ปี จัดแบ่งเป็นโซนการอ่านน่าสนใจรวมทั้งมุมของเด็ก ๆ ก็มีเช่นกัน

4. Skansen เป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง  (open-air) ที่เก่าแก่มากที่สุดในโลก แสดงให้เห็นถึงบ้านเรือนและอาคารยุคสมัยต่าง ๆ ถูกยกมาจากเมืองต่าง ๆ และบูรณะให้กลับมาอยู่ในสภาพดังเดิม ตั้งกระจัดกระจายบนพื้นที่อันกว้างใหญ่ แบ่งออกเป็นหลายโซน และยังมีสวนสัตว์เล็กที่รวมสัตว์ในสแกนดิเนเวีย 

5.Skokloster Castle เป็นปราสาทสไตล์สวีเดนสร้างขึ้นระหว่างปี 1654-1676 โดย Carl Gustaf Wrangel ตั้งอยู่บนคาบสมุทรทะเลสาบ Mälaren ระหว่าง Stockholm และ Uppsala ในปี 1970 ได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ของรัฐและแสดงคอลเล็กชันของภาพวาดเฟอร์นิเจอร์สิ่งทอและของใช้บนโต๊ะอาหารตลอดจนหนังสือและอาวุธ

6. Norrmalm ย่านการค้าที่คึกคักแห่งหนึ่ง มีร้านค้ามากมายตั้งแต่สินค้าเสื้อผ้าหน้าผมไปจนถึงข้าวของเครื่องใช้ตกแต่งบ้าน  บนถนน Drottninggatan และถนนโดยรอบ ย่านนี้ยังเป็นศูนย์รวมวัฒนธรรม มีการแสดงโอเปร่าและบัลเล่ต์ที่โรงอุปรากร Royal Swedish Opera และนิทรรศการศิลปะและการเต้นแบบสมัยใหม่ที่โรงละคร Kulturhuset Stadsteatern 

7.Katarina  เป็นโบสถ์ตั้งอยู่ใน Hogbergsgatan ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมือง Gamla Stan บนเกาะ Sodermalm สามารถเดินทางมาเยือนด้วยรถไฟใต้ดิน โบสถ์นี้เปิดทุกวันไม่มีค่าเข้าชม ก่อสร้างสไตล์บาโรก ด้านหน้าของโบสถ์มีกำแพงสีเหลืองสดใส โดมอันโดดเด่น และหอระฆังที่ประดับด้วยกางเขนทองคำ โบสถ์แห่งนี้สร้างขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 17

หากสนใจประกันการเดินทาง สามารถดูได้ที่ direct.axa.co.th/TA/CoverageOptionPlan

หรือหากสนใจผลิตภัณฑ์ประกันภัยของ AXA หรือโปรโมชั่นพิเศษๆ สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติม แอกซ่าพร้อมแสตนด์บาย พูดคุยได้ตลอดเวลา ผ่านช่องทาง ปรึกษาเจ้าหน้าที่ 02 118 8111

Line : m.me/axathailand

Website : www.axa.co.th

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครองและเงื่อนไขก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง

#AXAthailand #KnowYouCan