ติดต่อเรา 0-2118-8111 เช็คราคา
icon-ask-question
ติดต่อเรา 0-2118-8111

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

อีเมลไม่ถูกต้อง

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

ร้านอาหารใต้น้ำ ครั้งแรกในยุโรป

ร้านอาหารใต้น้ำ ครั้งแรกในยุโรป

เป็นครั้งแรกของยุโรปมีร้านอาหารใต้น้ำ และยังเป็นร้านอาหารใต้น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย เพราะสามารถบรรจุแขกที่มารับประทานอาหารได้มากถึง 100 ที่นั่ง กลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่หากได้ไปเที่ยวนอร์เวย์ ก็ควรได้ไปลองสักครั้ง

ภัตตาคารดังกล่าวมีชื่อว่า Under ซึ่งได้รับการออกแบบโดย Snøhetta ทีมสถาปนิกชาวนอร์เวย์ โดยออกแบบให้ตัวอาคารมีทั้งส่วนเหนือพื้นดินและส่วนใต้น้ำความลึกจากผิวน้ำประมาณ 5 เมตร โดยตั้งใจให้ตัวอาคารเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติด้วยการฉาบตัวอาคารด้วยคอนกรีตผิวหยาบเพื่อให้หอยแมลงภู่มาเกาะอาศัยและกลายเป็นแนวปะการังในที่สุด

ขณะที่ในส่วนของผู้ใช้บริการจะต้องเดินเข้าอาคารส่วนบนก่อนที่จะเดินลงบันได ผ่าน Champagne Bar ที่จะนำไปสู่ห้องอาหารด้านล่าง โดยคาดว่าเมนูอาหารของร้านในช่วงแรกนั้นจะเน้นเรื่องของอาหารทะเลสดๆ รวมถึงเมนูที่มาจากวัตถุดิบท้องถิ่น อาทิ เห็ด, เบอรี่, เนื้อแกะ ฯ

ร้านอาหารแห่งนี้มีทั้งหมด 3 ชั้น โดยชั้นแรก ที่นับจากทางเข้าลงมาจะเป็นส่วนของบาร์และห้องรับรองระหว่างหาดและใต้ทะเล ต่อมาชั้น 2 จะเป็นส่วนของห้องอาหารที่สามารถมองเห็นข้างนอกได้ โซนนี้นั้นจะเป็นจุดที่สามารถจุคนได้มากที่สุด และสุดท้าย ชั้นที่ 3 จะเป็นโซนพิเศษที่ลูกค้าสามารถมองเห็นใต้ทะเลได้ผ่านหน้าต่างขนาดใหญ่และมีโต๊ะอาหารเพียง 14 ที่เท่านั้น แน่นอนว่าอาหารที่นี้ก็จะเป็นอาหารซีฟู้ดเกือบทั้งหมด

ไม่เพียงแค่นั้น นอกจากจะเป็นร้านอาหารแล้ว ที่แห่งนี้ยังออกแบบให้เป็นศูนย์วิจัยชีวิตสัตว์น้ำ คอยเฝ้าสังเกตการณ์ชีวิตสัตว์โลกใต้ทะเลอีกด้วย ดังนั้น อาจเรียกได้ว่า Under เป็นร้านอาหารที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย โดยได้รับการออกแบบให้คำนึงถึงสภาวะแวดล้อมใต้ทะเลและสัตว์น้ำที่อาศัยอยู่ในบริเวณนั้น ด้วยรูปร่างเพรียวบางของสถาปัตยกรรมถูกห่อหุ้มไว้ในเปลือกคอนกรีตพื้นผิวหยาบและขรุขระ เพื่อเอื้อให้หอยแมลงภู่มาพักพิงอาศัย เมื่อเวลาผ่านไปจำนวนประชากรหอยเริ่มหนาแน่น พร้อมกันนั้นก็ดึงดูดให้สัตว์ทะเลชนิดอื่นๆ มาอาศัยอยู่ในบริเวณนี้ จนทำให้พื้นที่ภายนอกสถาปัตยกรรมแห่งนี้กลายเป็นแหล่งที่อยู่ของสัตว์น้อยใหญ่ไปในที่สุด

ร้านอาหารยังยินดีต้อนรับนักวิจัยและสำรวจทางทะเล กลุ่มผู้ศึกษาชีววิทยาทางทะเลและพฤติกรรมปลาอีกด้วย โดยคนกลุ่มนี้สามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับสภาวะแวดล้อมที่เหมาะสมในการดำรงอยู่ของฝูงปลาและสัตว์เล็กชนิดอื่นๆ โดยรอบได้

และถ้าท่านเป็นอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวเสาะหาสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ ไม่ว่ามีอุปสรรคอะไรเรามั่นใจคุณทำได้แน่ และขอให้ประกันการเดินทางจาก AXA Smart Traveller เป็นเพื่อสร้างความอุ่นใจให้คุณทุกเส้นทาง สามารถคลิกดูรายละเอียดได้ที่ http://bit.ly/2B92yX9

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครองและเงื่อนไขก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง

#KnowYouCan #AXAthailand #TravelInsurance #AXATravelInsurance

https://edition.cnn.com/travel/article/marilyn-monroe-howard-hughes-beverly-hills-hotel-california/index.html