ติดต่อเรา 0-2118-8111 เช็คราคา
icon-ask-question
ติดต่อเรา 0-2118-8111

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

อีเมลไม่ถูกต้อง

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

เที่ยวต่างแดนให้สนุก ต้อง“รู้ทัน”และ“ระวัง”ไม่ตกเป็นเหยื่อ

เที่ยวต่างแดนให้สนุก ต้อง“รู้ทัน”และ“ระวัง”ไม่ตกเป็นเหยื่อ

การได้ท่องเที่ยวต่างแดนถือเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่า ได้เปิดหูเปิดตาเหมือนเรียนรู้สิ่งใหม่ที่ไม่มีวันสิ้นสุด ได้ทั้งความสนุกสนาน ตื่นเต้น และความสุข แต่ก็อย่าลืมว่า อันตรายมักจะมาพร้อมกับความประมาท หรือการไม่ระวังตัว บางครั้งระวังตัวแล้วยังพลาดได้ง่ายๆ การเตรียมความพร้อมก่อนเดินทางจึงเป็นวิธีการที่ดีที่สุด

1.ตรวจดูหนังสือเดินทางก่อนต้องมีอายุเกิน 6 เดือนขึ้นไป ช่วยตัดปัญหากฎระเบียบแต่ละประเทศที่ไม่เหมือนกัน ควรหาหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อสถานทูตหรือกงสุลไทยไว้ด้วย เขียนเป็นโน้ตติดในกระเป๋าสตางค์และถ่ายเก็บไว้ในมือถือด้วยยิ่งดี ไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน ควรถ่ายภาพหนังสือเดินทางเก็บไว้ในมือถือและถ่ายสำเนากระดาษไว้ด้วย แก้ปัญหากรณีสูญหาย 

2.ระวังถูกหลอกถาม ยิ่งเดินทางต่างแดนครั้งแรก หากเจอคนไทยหรือต่างชาติชวนตีสนิท คุยตั้งแต่นั่งบนเครื่องบิน อย่าให้รายละเอียดการเดินทางเด็ดขาด  แม้แต่ถูกถามเรื่องส่วนตัว จนถึงการจับจองห้องพักโรงแรม หรือการขอถ่ายเซลฟีและทักเป็นเพื่อนใน Facebook อย่าทำให้คนรอบข้างเข้าใจว่ามาด้วยกัน เมื่อถึงคราวผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง ข้อมูลทั้งสถานที่พักที่บอกไปอาจถูกแก๊งหลบหนีเข้าเมืองกรอกใส่ใบ Arrival Card เหมือนว่ามาด้วยกัน หากคนเหล่านี้มีแบล็กลิสต์จะพลอยติดร่างแห  จำไว้ด้วยว่าไม่ควรรับของที่อ้างว่าเป็นของฝากที่ระลึกหรือของกินได้โดยเด็ดขาด

3.การแยกเก็บเงินสด หากแลกเงินสกุลต่างประเทศมาแล้ว ให้จัดแยกแบงก์ใหญ่เป็น 2 ส่วน ส่วนหนึ่งใส่ในกระเป๋าคาดพุง อีกส่วนหนึ่งให้จัดลงซองกระเป๋าห้อยคอ ที่เก็บซ่อนหนังสือเดินทางและเอกสารสำคัญ แล้วทับด้วยเสื้ออีกตัว ส่วนแบงก์ย่อยและเหรียญใส่ในกระเป๋ากางเกงด้านหน้าหรือแล้วแต่หยิบสะดวก กระเป๋าหลังไม่ควรใส่อะไรเลย ส่วนเป้พกกล้องถ่ายรูป ไอแพด โนตบุ๊ค อย่าเผลอวางพื้นวางเก้าอี้ เพียงเสี้ยววินาทีมีสิทธิหายวับไปทันที

4.ตามเช็กยอดเงินที่รูดบัตร เมื่อต้องพกบัตรอิเลคทรอนิกส์ไปด้วย ทุกครั้งที่รูดบัตรหรือกดเงินตู้เอทีเอ็ม ควรขยันตรวจสอบข้อความสถานะการเงินในบัญชีผ่านแอพพ์ธนาคารที่เป็นผู้ออกบัตร จะมีการแจ้งเตือนการใช้วงเงินทุกครั้ง หากถูกถอนออกโดยไม่ใช่เจ้าของบัตร รีบติดต่อธนาคารให้อายัดบัญชีทันที  

5.หากเที่ยวแบบกรุ๊ปทัวร์ หรือกลุ่มเพื่อนฝูง ต้องไม่รับฝากของคนอื่นมาใส่ในกระเป๋าเดินทางของเราเด็ดขาด หลายคนถึงกับชีวิตพังมาแล้ว ระวังการตบตาซ่อนสิ่งของผิดกฎหมาย  โดยเฉพาะที่อ้างว่าน้ำหนักกระเป๋าเกินแล้วขอฝากใส่ในกระเป๋าของเรา ยังเป็นการเลี่ยงไม่สำแดงของที่สนามบิน อย่าลืมว่าเจ้าหน้าที่อาจตรวจไม่เจอสิ่งผิดปกติอะไร เครื่องเอกซเรย์สัมภาระก็อาจไม่พบ แต่อาจไปเสียท่าสุนัขตำรวจ

6.ศึกษาข้อมูลการเดินทางไปประเทศนั้นให้ดี รีวิวมากมายในโลกออนไลน์ ยิ่งไปเที่ยวกันเองไม่ใช่กรุ๊ปทัวร์ การได้รู้ข้อมูลการเดินทาง การกินการอยู่ การใช้เงิน ช่วยได้มากทีเดียว ทำให้การท่องเที่ยวสนุกสนานมากยิ่งขึ้น

7.การทำประกันการเดินทางเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง คุ้มครองตั้งแต่วินาทีแรกที่รอขึ้นเครื่องบิน ทั้งเที่ยวบินดีเลย์หรือมีการยกเลิกเที่ยวบินไปจนถึงการเจ็บป่วย อุบัติเหตุ ข้าวของเสียหายหรือถูกขโมย ตลอดระยะเวลาของทริปเดินทาง ตลอด 24 ชั่วโมง ลองศึกษาข้อมูลเบี้ยประกันของบริษัทประกันต่างๆ อย่างไหนเหมาะสมมากที่สุด

เพื่อให้ทุกการเดินทางของคุณเต็มไปด้วยความมั่นใจ ซื้อประกันเดินทางออนไลน์กับ AXA Thailand https://direct.axa.co.th/TA/CoverageOptionPlan

โปรโมชั่นพิเศษๆ คลิก! https://www.axa.co.th/promotions-for-exclusive-customers

#AXATHAILAND #KnowYouCan