ติดต่อเรา 0-2118-8111 เช็คราคา
icon-ask-question
ติดต่อเรา 0-2118-8111

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

อีเมลไม่ถูกต้อง

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

เที่ยวเปิดสมอง แพคกระเป๋าลุย 10 สถานที่เมืองไทยในหน้าฝน

เที่ยวเปิดสมอง แพคกระเป๋าลุย 10 สถานที่เมืองไทยในหน้าฝน

ประเทศไทยขึ้นชื่อว่ามีแหล่งท่องเที่ยวที่ตอบสนองความอยากของคนไทยและทั่วโลก อยากนอนอาบแดด ลงเล่นน้ำทะเลและเกาะแก่งต่างๆ ก็มีให้เลือก หรือชอบสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดก็มีป่าเขาให้ไป อยากจะไปไหว้พระ หรือเปิดประสบการณ์โบราณสถานก็ไปได้ทั้งนั้น หน้าฝนปีนี้มาเยือนแล้วจะมัวช้าทำไม สับหลีกงานแล้ววางแผนเที่ยวกันเถอะ

1.เที่ยวเกาะเต่า “เกาะสวรรค์” อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี

ใครได้ไปเที่ยวเกาะเต่าจะหลงมนต์เสน่ห์จนต้องอยากกลับไปอีก ชายหาดรีทอดยาวสุดหูสุดตาถึง 2 กิโลเมตร เล่นน้ำได้สบายๆ  อยากจะเดินกับคนรักก็ต้องไปเหยียบหาดทรายเนียนขาวที่หาดโฉลกบ้านเก่า ทอดยาว 500 เมตรกำลังดี และอีกหลายหาด ทั้งแหลมเทียน อ่าวลึก อ่าวมะม่วง  ยังมีเกาะนางยวน  เป็นเกาะเล็กๆ 3 เกาะ ที่ทอดยาวติดกันไป ช่วงนี้เหมือนได้โบนัส อาจได้เห็นฝูงวาฬเพชฌฆาตดำโผล่ขึ้นแหวกว่ายทักทาย และยังมีฉลามวาฬด้วย

2.ชมผีเสื้อกลางวันกว่า 400 ชนิดที่อุทยานฯปางสีดา จ.สระแก้ว

อุทยานแห่งชาติปางสีดาเป็นส่วนหนึ่งของมรดกโลก "ดงพญาเย็น-เขาใหญ่" เหล่านักส่อง “ผีเสื้อ” ยกให้เป็น "เมืองผีเสื้อของผืนป่าตะวันออก" มีผีเสื้อกลางวันสีสันสวยงามกว่า 400 ชนิด บินว่อนออกมาหากินเหมือนประชันความงาม ดูกันได้แต่เช้าจนถึงบ่ายๆ จัดโปรแกรมเที่ยวได้เลย  ตั้งอยู่ที่ ต.ท่าแยก อ.เมือง จ.สระแก้ว

3.ขึ้นนาขั้นบันไดกว้างใหญ่ 500 ไร่ บ้านน้ำจวง อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก

เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังบูม หน้าฝนนี้จะได้เห็นนาขั้นบันไดเขียวขจี และอีกไม่เกิน 3 เดือนก็จะเห็นนาขั้นบันไดสีทองสุกสว่างไสวไปทั้งเขา ไปชมวิถีของชนเขาเผ่าม้ง ปลูกพันธุ์ข้าวหอมมะลิม้งบนแปลงนาเนิน 2 เต้า กว่า 500 ไร่

4.ดื่มด่ำน้ำตกห้วยหลวง อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี

ใครที่ชอบเที่ยวน้ำตก อย่าพลาดที่นี่อยู่ในอุทยานแห่งชาติภูจองนายอย พาดผ่านพื้นที่ อ.บุณฑริก อ.นาจะหลวย และ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี ชาวบ้านเรียกว่า “น้ำตกบักเตว” ความสวยงามของน้ำตกเหมือนหน้าผาหินแนวกว้าง น้ำจำนวนมหาศาลตกลงสู่เบื้องล่างเหมือนยักษ์เทลงมาในระดับความสูง 40 เมตร

5. จ้องกระทิง โขลงช้างป่า จุดชมวิวผาเม่น-ภูพอก อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี

จุดชมวิวผาเม่น-เขาพอก กำลังจะเป็นแหล่งอันซีนหนึ่ง ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติทับลาน มีพิกัดอยู่ที่ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี เมื่อก่อนเป็นเขาหัวโล้นก่อนจะมีการปลูกป่าทดแทน สัตว์ป่ามากมายกลับเข้ามาที่นี่ ทั้งโขลงช้าง ฝูงกระทิง และเสือโคร่ง และยังเคยพบรอยเท้าเสือโคร่งรวม 2 ตัวที่จุดชมวิวผาเม่น ไม่นับนกยูงอีกมากมาย

6 ทะเลหมอกกว้างใหญ่ บนผารักสลัดได อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

ทะเลหมอกก็มีให้เห็นในหน้าฝน ต้องไปที่ “ผารักสลัดได” ในเขตพื้นที่ป่าอุทยานแห่งชาติทับลาน เหมาะเหม็งมาก หากใครอยากสัมผัสความงดงามของทะเลหมอกที่ไม่ต้องรอหน้าหนาว ไปตั้งกล้องรอถ่าย แล้วสูดอากาศให้เต็มที่

7.ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติป่าหินงามและไทรทอง จ.ชัยภูมิ

ความงามของทุ่งดอกกระเจียวปีหนึ่งมีครั้งเดียว นักท่องเที่ยวทั่วโลกยังต้องจัดทริปนี้ ที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อ.เทพสถิต และอุทยานแห่งชาติไทรทอง อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ ความงามของทุ่งราวสะกดจิตให้ทุกคนได้มองไปรอบโดยไม่รู้เบื่อ

8.เที่ยวอาณาจักร"ไร่ชาฉุยฟง" ลดหลั่นเป็นขั้นบันได อ.แม่จัน จ.เชียงราย

ย่างเข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาวเมื่อไหร่ ควรบินขึ้นเหนือไปสัมผัส “ไร่ชาฉุยฟง” ปลูกเป็นขั้นบันไดไปตามไหล่เขา มีทิวเขาเป็นฉากสวยงาม ยังมี  ร้าน “ฉุยฟง ที คาเฟ่” (Choui Fong Tea-Cafe’) อุดมด้วยเมนูความอร่อยของเบเกอรี น้ำชาเขียว และเครื่องดื่มชนิดต่างๆ

9.เที่ยวน้ำตกวังสายทอง อาจได้เห็น “เงาะป่า” อ.ละงู จ.สตูล

ใครที่ชอบเที่ยวทะเลอันดามัน  ก็น่าจะไปลองประสบการณ์ใหม่ที่น้ำตกวังสายทอง ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด บ้านวังนาใน ต.น้ำผุด อ.ละงู จ.สตูล น้ำที่เย็นฉ่ำ เป็นน้ำตกหินปูนขนาดใหญ่มีทั้งหมด 6 ชั้น  ชั้นที่ 6 บนสุด มีความสูงถึง 8 เมตร เป็นน้ำตกที่มาเที่ยวได้ทั้งปี วันดีคืนดีจะมีชนเผ่าเงาะป่าออกมาปรากฏตัวให้เห็น

10. อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี

หรือรู้จักกันในชื่อ “ปางอุ๋ง สุพรรณบุรี” แวดล้อมด้วยแหล่งน้ำและป่าเขา เป็นพื้นที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศอย่างแท้จริง ไม่มีไฟฟ้า อาศัยตะเกียงน้ำมันก๊าด ไปเช้าแล้วตกเย็นค่อยกลับก็ยังได้ จะนอนค้างก็มีเรือนแพรองรับหรือจะนอนเต็นท์ อาหารกระป๋องควรติดเป้ไปด้วย ไม่มีเหล้าให้สังสรรค์ ไร้สัญญาณมือถือ มีเพียงความเงียบสงบและธรรมชาติเป็นเพื่อนจริงๆ

 

และเพื่อให้ทุกการเดินทางของคุณเต็มไปด้วยความมั่นใจ ซื้อประกันเดินทางออนไลน์กับ AXA Thailand https://direct.axa.co.th/TA/CoverageOptionPlan

หรือสนใจรายละเอียดประกันอื่นๆ คลิก https://www.axa.co.th

#AXATHAILAND #KnowYouCan