ติดต่อเรา เช็คราคา
icon-ask-question
ติดต่อเรา

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

อีเมลไม่ถูกต้อง

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

เคล็ดลับ 8 : 8 : 8 จัดระเบียบเวลาชีวิตให้สมดุล

เคล็ดลับ 8 : 8 : 8 จัดระเบียบเวลาชีวิตให้สมดุล

ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ชีวิตประจำวันของเราส่วนใหญ่ต้องอยู่ที่บ้าน แม้กระทั่งการทำงาน ก็ต้อง Work From Home ซึ่งหลาย ๆ คน อาจทำงานเพลินจนลากยาว ทำให้ไม่สามารถแยกเวลางานกับเวลาส่วนตัวออกจากกันได้ จนกลายเป็น Work All Day & All Night จนขาดสมดุลชีวิตได้โดยไม่รู้ตัว 

วันนี้แอกซ่ามีเคล็ดลับที่ช่วยแบ่งเวลาใน 24 ชั่วโมง ให้ชีวิตมีสมดุล ส่งผลดีต่อสุขภาพกายและใจมาฝาก 

เคล็ดลับ 8 : 8 : 8 จัดระเบียบเวลาชีวิตให้สมดุล

 8 ชั่วโมงสำหรับการทำงาน
ก่อนถึงเวลาทำงาน อาจจะเริ่มต้นด้วยการหากิจกรรมผ่อนคลายทำ เช่น จิบกาแฟ ออกกำลังกาย เพื่อให้ร่างกายพร้อมสำหรับการทำงานมากขึ้น นอกจากนั้น แนะนำให้จัดทำ To do lists ลำดับความสำคัญของแต่ละงาน เพื่อให้ทำงานลื่นไหลไม่สะดุดและใน 1 วันควรให้เวลากับการทำงานไม่เกิน 8 ชั่วโมง แล้วแบ่งเวลาอื่น ๆ ให้ตัวเองกันด้วยนะ

 8 ชั่วโมงสำหรับการพักเบรก
เวลาพักเบรกก็สำคัญไม่แพ้กัน เป็นช่วงเวลาที่เราจะได้ผ่อนคลายความตึงเครียดและเพิ่มกำลังกาย กำลังใจ ให้พร้อมใช้ชีวิตในแต่ละวัน สำหรับช่วงเวลาพักเบรก ไม่ได้จำเป็นต้องพักยาว ๆ รวดเดียวถึง 8 ชั่วโมง แต่สามารถแบ่งย่อยได้เป็นหลายช่วงเวลาสั้น ๆ ภายใน 1 วัน เช่น พักยาว ๆ ตอนกลางวันมารับประทานอาหารหรือพักหลังเลิกงานด้วยการออกกำลังกายและใช้เวลากับครอบครัว การพักยาว ๆ นี้ แนะนำว่า ควรพักให้เป็นกิจวัตร เป็นเวลาเดิมในทุก ๆ วัน และระหว่างวันควรแบ่งเวลาสำหรับพักเล็ก ๆ เพื่อยืดเส้นยืดสาย ผ่อนคลายสายตา ป้องกันอาการออฟฟิศซินโดรม และช่วยให้สมองปลอดโปร่งมากขึ้นด้วย

 8 ชั่วโมงสำหรับการนอนหลับ
ช่วงเวลานี้สำคัญที่สุด ไม่ว่าแต่ละวันจะยุ่งแค่ไหน ก็อย่าลืมหาเวลามานอนหลับพักผ่อนให้กับตัวเองด้วย ซึ่ง 8 ชั่วโมงเป็นเวลาที่เหมาะสมที่สมองจะได้พักจากความเหนื่อยล้า ร่างกายได้รับการฟื้นฟูซึ่งการที่เราได้นอนหลับอย่างเพียงพอ จะทำให้ภูมิคุ้มกันของเราดีขึ้น พร้อมรับมือกับสถานการณ์โรคระบาดแบบนี้ได้อีกด้วย

 เคล็ดลับทั้งหมดนี้จะทำให้หาความพอดีของชีวิตเจอ สามารถเริ่มต้นปรับเวลาชีวิตทีละนิดทีละหน่อย เพื่อสมดุลที่ดีกว่าในระยะยาว

 วางแผนจัดการเวลาในแต่ละวันกันแล้ว มาเริ่มวางแผนเรื่องสุขภาพในระยะยาวให้อุ่นใจ ด้วยประกันสุขภาพ แอกซ่า สมาร์ทแคร์ เอ็กเซ็กคิวทีฟ และ สมาร์ทแคร์ เอ็กเซ็กคิวทีฟ พลัส กัน 

รายละเอียดเพิ่มเติม
ประกันสุขภาพ แอกซ่า สมาร์ทแคร์ เอ็กเซ็กคิวทีฟ และ สมาร์ทแคร์ เอ็กเซ็กคิวทีฟ พลัส https://www.axa.co.th/th/axa-smartcare-executive-plan

*เงื่อนไขความคุ้มครองและการรับประกันภัยเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก โทมัสไทยแลนด์ https://bit.ly/3zlagbK

#AXAThailand
 #AXAcaresForYou #KnowYouCan