ติดต่อเรา เช็คราคา
icon-ask-question
ติดต่อเรา

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

อีเมลไม่ถูกต้อง

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

เช็กก่อน เพื่อความชัวร์ ประกันรถยนต์ของคุณ คุ้มครองภัยน้ำท่วม หรือไม่?

เช็กก่อน เพื่อความชัวร์ ประกันรถยนต์ของคุณ คุ้มครองภัยน้ำท่วม หรือไม่?

🌧 ในช่วงนี้มีฝนตกบ่อย ส่งผลให้ในบางพื้นที่เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมอย่างฉับพลัน และทำให้ทรัพย์สินของผู้คนเกิดความเสียหาย ซึ่งหนึ่งในทรัพย์สินที่มักเสียหายจากน้ำท่วม ก็คือ รถยนต์นั่นเอง 🚗

 

ด้วยความห่วงใย วันนี้แอกซ่าจะมาชวนทุกคน ตรวจสอบประกันภัยรถยนต์ของคุณ ว่าให้ความคุ้มครองครอบคลุมในกรณีภัยน้ำท่วมหรือไม่ เพื่อให้ทุกคนได้รู้ไว้ก่อนและสามารถเตรียมตัวรับมือเมื่อเกิดปัญหาได้

🔍 ประเภทประกันรถยนต์ที่คุ้มครอง ในกรณีน้ำท่วมรถยนต์ ได้แก่

📌 ประกันรถยนต์ชั้น 1

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นั้น จะครอบคลุมถึง “ภัยธรรมชาติ” ด้วย ซึ่งน้ำท่วมถือเป็นภัยธรรมชาติ ใครที่มีประกันภัยประเภทนี้ สามารถมั่นใจได้ว่าเมื่อเกิดเหตุน้ำท่วม รถของเราจะได้รับความคุ้มครอง แต่ก็ต้องพิสูจน์ได้ว่า ไม่ได้ตั้งใจทำให้รถตัวเองเสียหายด้วยนะ

📌  ประกันรถยนต์ชั้น 2+

สำหรับประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ นั้น ความคุ้มครองจะขึ้นอยู่กับรายละเอียดของกรมธรรม์ ซึ่งเราควรตรวจสอบและทำความเข้าใจในรายละเอียดส่วนนี้ก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง เพื่อให้มั่นใจว่าเมื่อเกิดเหตุ ประกันที่เราเลือกจะสามารถคุ้มครองเราได้อย่างเหมาะสม

สำหรับผู้ที่อยากเพิ่มความอุ่นใจ เตรียมตัวไว้ให้พร้อมรับหน้าฝนนี้ 🌧 แอกซ่ามีประกันภัยรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองภัยจากน้ำท่วมมาฝากกัน รับรองว่ามีไว้แล้วอุ่นใจแน่นอนสามารถซื้อออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมรับกรมธรรม์ทันทีผ่านอีเมล พร้อมโปรโมชั่นดี ๆ

โปรโมชั่น ประกันรถยนต์ แอกซ่า 2564

นอกจากประเภทกรมธรรม์ของประกันภัยที่มีอยู่แล้ว สิ่งที่ต้องรู้เมื่อเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมรถ คือ "ไม่ใช่น้ำท่วมรถแล้วสามารถเคลมประกันได้ทั้งหมด" เนื่องจากประกันภัยมีเงื่อนไขในการเคลมประกันอยู่ แล้วน้ำท่วมแบบไหนประกันคุ้มครองบ้าง

เงื่อนไขการเคลมประกัน แบบไหนที่เคลมได้ แบบไหนเคลมไม่ได้ ?

✔️ กรณีที่สามารถเคลมได้

เหตุน้ำท่วมรถที่ประกันจะจ่าย จะต้องเป็นเหตุสุดวิสัย ไม่ได้เกิดจากความประมาทของผู้ขับขี่เอง เช่น ขับรถท่ามกลางฝนตกหนักแล้วน้ำก็ค่อย ๆ สูงขึ้นท่วมถนน หรือจอดรถไว้ค้างคืนแล้วน้ำท่วมจนได้รับความเสียหาย ลักษณะนี้จะเข้าข่ายของการเคลมประกัน โดยบริษัทประกันจะชดเชยค่าซ่อมแซมจากน้ำท่วมรถให้ตามวงเงินประกันและเงื่อนไขในสัญญา

❌  กรณีที่ไม่สามารถเคลมได้

ในกรณีที่รถยนต์เสียหายจากน้ำท่วมอันเนื่องจากความประมาทของผู้ขับขี่ เช่น มองเห็นอยู่แล้วว่าถนนข้างหน้ามีน้ำท่วมสูง หรือมีการประกาศแจ้งเตือน แต่ผู้ขับขี่ก็ยังเลือกที่จะขับรถฝ่าเข้าไป ในกรณีนี้จะไม่สามารถเคลมค่าสินไหมได้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก กรุงเทพธุรกิจ https://bit.ly/3gP0OWW

แอกซ่ามีประกันรถยนต์แบบไหนบ้างที่คุ้มครองน้ำท่วมรถยนต์

แอกซ่า สมาร์ทไดร์ฟ 1 ประกันชั้น 1 อุ่นใจด้วยความคุ้มครองที่ครอบคลุมกว่าใคร

✅ คุ้มครองทั้งรถ คน และคู่กรณี ครอบคลุมกรณีรถหาย รถไฟไหม้ ภัยธรรมชาติ รวมไปถึงประกันอุบัติเหตุ ค่ารักษาพยาบาล ประกันตัวผู้ขับขี่ เลือกซ่อมศูนย์ หรือซ่อมอู่คุณภาพในเครือแอกซ่า เบี้ยคุ้มค่าที่สุด

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.axa.co.th/smart-drive-1

แอกซ่า มอเตอร์ ชั้น 2+ เอ็กซ์ตรา เซฟ คุ้มครองใกล้เคียงประกันชั้น 1 จ่ายเบี้ยน้อยกว่าครึ่ง

✅ คุ้มครองทั้งรถชนรถ รถหาย รถไฟไหม้ และภัยธรรมชาติ (น้ำท่วม แผ่นดินไหว ลูกเห็บ และลมพายุ) รวมไปถึงค่ารักษาพยาบาล ประกันอุบัติเหตุ และประกันตัวผู้ขับขี่

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.axa.co.th/motor-2plus-extrasafe

แอกซ่า มอเตอร์ ชั้น 2+ เต็มแม็กซ์ ประกันภัยรถยนต์ประเภท 2+ ความคุ้มครองเต็มแม็กซ์

✅ คุ้มครองสุดพิเศษที่มาพร้อมราคาแบบสบายกระเป๋าจากแอกซ่า คุ้มครองทั้งรถชนรถ รถหาย และไฟไหม้ ค่ารักษาพยาบาล การประกันตัวผู้ขับขี่ ซึ่งในกรมธรรม์นี้ เราสามารถเลือกซื้อความคุ้มครองภัยธรรมชาติเพิ่มเติมได้

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.axa.co.th/motor-2plus-max

ฟรี! บริการพิเศษ สำหรับลูกค้าประกันรถยนต์แอกซ่า ด้วย AXA Roadside Service บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน ทุกที่ ทุกเวลา 24 ชม. และโครงการอู่ระดับคุณภาพ บริการซ่อมทันทีโดยไม่ต้องรอคิว ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.axa.co.th/th/axa-roadside-service

🔍 สำหรับลูกค้าประกันรถยนต์แอกซ่า หากต้องการเคลม กรณีภัยน้ำท่วม สามารถทำได้ ดังนี้

  • ทันทีที่ทราบว่ารถถูกน้ำท่วม ควรแจ้งให้บริษัทฯ ทราบ โดยติดต่อได้ที่ AXA Hotline 02-118-8111
  • บริษัทฯ จะจัดส่งเจ้าหน้าที่สำรวจภัยเข้าตรวจสอบเพื่อประเมินความเสียหาย
  • ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมการเคลมประกันในการณีน้ำท่วม ได้ที่ https://www.axa.co.th/how-to-compensation-for-flood

*เงื่อนไขความคุ้มครองและการรับประกันภัยเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง