ติดต่อเรา เช็คราคา
icon-ask-question
ติดต่อเรา

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

อีเมลไม่ถูกต้อง

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

5 เคล็ดลับการดูแลสุขภาพ สำหรับคนนอนดึก

5 เคล็ดลับการดูแลสุขภาพ สำหรับคนนอนดึก

หลายคนมีปัญหานอนดึก ไม่ว่าจะด้วยการทำงาน หรือติดซีรี่ส์ก็ตาม แต่การนอนดึกไม่ใช่เรื่องดีเลยโดยเฉพาะสำหรับการดูแลสุขภาพ แต่ก็ยังไม่แย่จนเกินไป เพราะเรามีวิธีการดูแลตัวเองง่ายๆ ฉบับคนที่ต้องนอนดึกเป็นประจำมาฝากกัน

1.ทานอาหารที่มีประโยชน์

เมื่อร่างกายพักผ่อนน้อย ก็ควรเน้นการทานอาหารที่มีประโยชน์เข้าไว้ โดยเฉพาะอาหารที่มีส่วนช่วยในการบำรุงสมอง เช่น ถั่วเหลือง เต้าหู้ ไข่แดง อกไก่และเนื้อปลา เป็นต้น นอกจากนี้ก็ควรทานวิตามินบีเป็นหลัก เพราะวิตามินบีมีส่วนช่วยในการกระตุ้นระบบประสาทและการทำงานของสมองให้ตื่นตัวอยู่เสมอ จึงไม่ทำให้ร่างกายเกิดความอ่อนล้าจนเกินไปนั่นเอง

2.ทานวิตามินแก้เครียด

สำหรับคนที่เครียดบ่อยๆ จนส่งผลให้นอนไม่หลับ ควรทานวิตามินที่มีส่วนช่วยในการแก้เครียดโดยเฉพาะ ซึ่งได้แก่วิตามินบีและวิตามินซีนั่นเอง โดยอาจทานในรูปของวิตามินเสริมหรืออาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินเหล่านี้ก็ได้ นอกจากนี้แนะนำให้ดื่มน้ำผลไม้คั้นสดเป็นประจำทุกวัน แต่ห้ามใส่น้ำตาลเด็ดขาด เพราะจะทำให้อ้วนได้

3.ออกกำลังกายเบาๆ หลังตื่นนอน

แม้จะนอนดึก แต่ก็ควรออกกำลังกายสักนิดหลังตื่นนอน เพราะจะทำให้ร่างกายมีความตื่นตัวพร้อมสำหรับการใช้ชีวิตประจำวันมากขึ้น และยังช่วยให้สุขภาพดีอีกต่างหาก สำหรับการออกกำลังกายอาจเลือกเป็นการลุกนั่ง วิดพื้นหรือวิ่งเหยาะๆ อยู่กับที่ก็ได้

4.งดดื่มกาแฟ หลังเวลา 4 โมงเย็นแล้ว

เพราะการดื่มกาแฟหลังจากบ่าย 4 โมงไปแล้ว จะทำให้เกิดอาการนอนไม่หลังและทำให้นอนดึกได้ ดังนั้นในช่วงเวลาดังกล่าวจึงควรงดกาแฟอย่างเด็ดขาด ซึ่งหากต้องการให้ร่างกายมีความกระปรี้กระเปร่าแนะนำให้เลือกดื่มโกโก้ร้อนหรือดาร์กช็อกโกแลตแทน

5.ทำกิจกรรมเบาๆ เพื่อผ่อนคลาย

หากิจกรรมสนุกๆ ที่จะช่วยให้เกิดความผ่อนคลายทำบ้าง เช่น การฟังเพลง การไปเที่ยวท่ามกลางธรรมชาติหรือการนอนเล่นในวันหยุด เท่านี้ก็จะช่วยให้เกิดความผ่อนคลายและส่งผลดีต่อสุขภาพไม่น้อยเลยทีเดียว

ทั้ง 5 วิธีนี้คือการดูแลตัวเองง่าย ๆ ถ้าจำเป็นต้องนอนดึกจริง ๆ ทางที่ดีคือเราควรนอนอย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง ปลอดโรคภัย และลดความเสื่อมของร่างกายจะได้แข็งแรงไปนาน

แต่หากคุณต้องการความมั่นใจเรื่องการดูแลสุขภาพ การซื้อประกันเพื่อเพิ่มความคุ้มครองก็เป็นอีกทางเลือกที่ดี เข้าไปค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.axa.co.th/personal-health-insurance หรือซื้อประกันมะเร็งผ่านออนไลน์กับแอกซ่า ได้แล้ววันนี้ พร้อมรับความคุ้มครอง และรับกรมธรรม์ทันทีผ่านอีเมล

______________________________________________________________________________________________

หากสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติม แอกซ่าพร้อมแสตนด์บายผ่านช่องทาง

- Line Official: @axathailand
- Facebook: www.facebook.com/AXAThailand
- AXA Customer Service 02 118 8111

เงื่อนไขและการรับประกันภัยเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง