ค้นหาศูนย์บริการและสาขา เช็คราคา
icon-ask-question
ค้นหาศูนย์บริการและสาขา

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

อีเมลไม่ถูกต้อง

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

ดื่มกาแฟให้เป็น ได้ผลดีกับสุขภาพมากกว่าที่คิด

ดื่มกาแฟให้เป็น ได้ผลดีกับสุขภาพมากกว่าที่คิด

การดื่มกาแฟช่วยเพื่อความตื่นตัวของร่างกายและสมองให้สดชื่นตลอดเวลา เพิ่มความกระปรี้กระเปร่าในระหว่างวัน หากรู้จักดื่มกาแฟให้เป็นจะส่งผลดีต่อสุขภาพ

1.การดื่มกาแฟดำ รวมทั้งการดูแลในเรื่องโภชนาการควบคู่กัน จะช่วยควบคุมน้ำหนักตัวได้ดี ในเมล็ดกาแฟประกอบด้วยแร่ธาตุแมกนีเซียมกับโพแทสเซียม ช่วยให้ร่างกายมนุษย์ใช้อินซูลินควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและลดความอยากทานของหวาน

2.กาแฟช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้อย่างดี แต่ไม่ได้หมายความว่าควรจะกินกาแฟเกินความต้องการของร่างกาย หากชอบจิบกาแฟแล้วไปออกกำลังกาย ต้องทิ้งระยะห่างอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมง จะเกื้อกูลกันอย่างลงตัว

3.การดื่มกาแฟช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง ในหลายตำราที่อ้างผลการวิจัยมักจะบอกเช่นนี้ สำหรับผู้ชายอาจลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากได้ 20 % และมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูกในผู้หญิงลดลง 25% รวมทั้งลดความเสี่ยงของการป่วยโรคพาร์กินสันด้วย

4.ยังพบว่า การดื่มกาแฟเป็นประจำมีความเสี่ยงเป็นโรคเกาต์ลดลง 57% โดยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ในกาแฟช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาโรคเกาต์โดยการลดระดับของอินซูลินและกรดยูริคในร่างกาย แม้ว่าจะเป็นโรคเกาต์อยู่ ก็จะช่วยบรรเทาอาการมิให้แย่ลง

5.การกาแฟยังช่วยทำให้สมองปลอดโปร่ง เกิดความตื่นตัวไม่รู้สึกเครียดและลดภาวะซึมเศร้า ช่วยให้สมองได้คิดหาทางออกของปัญหา ไม่จมจ่อมกับการคิดซ้ำซากวกไปวนไปมา

6.กาแฟที่ดีที่สุดคือการชงกาแฟดำดื่มโดยไม่มีส่วนผสมอื่น ทั้งครีม นมหรือน้ำตาล ถือว่าได้สัมผัสกับรสชาติกาแฟอย่างเต็มที่เป็นประโยชน์กับร่างกาย แต่คนที่ยังชอบเติมนมและน้ำตาลลงไปจนเป็นกาแฟรสหวาน ก็จะไม่ได้สุขภาพที่ดีจากการดื่มกาแฟ  ควรปรับลดน้ำตาลลงมาไม่เกินครึ่งช้อนชาต่อแก้ว เพราะในมื้ออาหารหรือของทานเล่นระหว่างวัน ก็มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบอยู่แล้ว

7.เพื่อไม่ให้รู้สึกว่าการดื่มกาแฟให้ได้สุขภาพจะต้องทำตามกฎมากเกินไป หากจะดื่มกาแฟผสมเพื่อให้เป็นคุณต่อสุขภาพ อาจจะใช้นมถั่วเหลือง หรือนมสดแบบ 0% Fat ส่วนผู้ที่ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ให้เลี่ยงมาใช้น้ำตาลจากหญ้าหวานแทน ใส่เพียงนิดเดียวจะได้กาแฟที่กลมกล่อมขึ้น ยังมี “ซูคราโลส” ที่เป็นมิตรกับผู้ป่วยเบาหวานเช่นกัน  

เพิ่มความอุ่นใจให้กับคุณและคนที่คุณรัก ไปกับประกันสุขภาพจากแอกซ่า ประกันภัยสุขภาพที่ให้บริการระดับพรีเมี่ยม ​ครอบคลุมค่าใช้จ่ายด้านค่ารักษาพยาบาลตั้งแต่ค่าปรึกษาแพทย์ไปจนถึงค่ารักษาพยาบาลจากเหตุฉุกเฉิน เราพร้อมคุ้มครองคุณเพื่อให้คุณสามารถใช้ชีวิตได้อย่างไร้กังวล

----------------------

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม https://www.axa.co.th/th/personal-health-insurance

AXA Hotline : โทร 02-118-8111

Line Official : @AXAThailand

*เงื่อนไขความคุ้มครองและการรับประกันภัยเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง