ค้นหาศูนย์บริการและสาขา เช็คราคา
icon-ask-question
ค้นหาศูนย์บริการและสาขา

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

อีเมลไม่ถูกต้อง

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

ซื้อเลย

ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองครบ ทุนประกันสูง

อุ่นใจด้วยความคุ้มครองที่ครอบคลุมกว่าใคร

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ของแอกซ่า มีจุดเด่นอะไรบ้าง?

 • ประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองสูง ทั้งมีและไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก ทำได้ทั้งรถญี่ปุ่น รถยุโรป และทุกแบรนด์ที่มีจำหน่ายในประเทศไทย
 • มีประกันรถยนต์ชั้น 1 สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ ทุนประกันสูง และคุ้มครองส่วนที่เกี่ยวข้องกับการชาร์จไฟฟ้า
 • คุ้มครองทุกภัยทั้งรถ ผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และคู่กรณี
 • คุ้มครองทั้งรถสูญหาย รถไฟไหม้ และภัยธรรมชาติ เช่น น้ำท่วม แผ่นดินไหว พายุ หรือ ลูกเห็บ
 • ซ่อมได้ทั้งอู่และห้าง สำหรับรถที่มีอายุไม่เกิน 5 ปี และอู่ในเครือแอกซ่าสำหรับรถที่มีอายุไม่เกิน 15 ปี
 • ซื้อผ่านออนไลน์ง่าย ๆ ภายใน 3 นาที รับกรมธรรม์ทันทีผ่านอีเมล
 • เบี้ยถูกลงกับส่วนลดเบี้ยประกัน เมื่อเลือกแบบระบุผู้ขับขี่
 • คุ้มครองอุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติมมาตรฐานจากโรงงาน สูงสุดถึง 20,000 บาท/ครั้ง**
 • ฟรี! บริการตรวจสภาพรถก่อนทำประกันรถยนต์
 • ฟรี! แอกซ่า โรดไซด์ เซอร์วิส บริการช่วยเหลือฉุกเฉินทุกที่ทุกเวลา ตลอด 24 ชม.*
 • สิทธิพิเศษ AXA 4 U ไม่หักค่าเสื่อมราคา 4 รายการหลัก ในกรณีอุบัติเหตุที่เกิดความเสียหายต่อยาง แบตเตอรี่ (ยกเว้นระบบไฟฟ้า/ไฮบริด) น้ำมันเครื่อง สารหล่อลื่น สารหล่อเย็นของระบบแอร์ วิทยุ และเครื่องเสียงที่ติดตั้งมาจากโรงงานผลิตรถยนต์

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ของแอกซ่า

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ของแอกซ่า ช่วยให้คุณขับขี่ได้อย่างอุ่นใจในทุกเส้นทาง มอบความคุ้มครองครบ ทุนประกันสูง ครอบคลุมรถหาย ไฟไหม้ ภัยธรรมชาติ พร้อมประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาล และอุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม ทั้งยังเลือกซ่อมศูนย์หรือซ่อมอู่ในเครือแอกซ่าได้ตามใจ ไม่ว่าคุณจะใช้รถญี่ปุ่น รถยุโรป หรือรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นไหน ประกันรถยนต์ชั้น 1 ของแอกซ่าก็พร้อมอยู่เคียงข้างคุณทุกเส้นทาง

ประกันรถยนต์ชั้น 1 แอกซ่า คืออะไร?

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ของแอกซ่า คือประกันรถยนต์ภาคสมัครใจที่มอบความคุ้มครองให้กับรถยนต์คันที่ทำประกันภัย รวมถึงทรัพย์สินและชีวิตของบุคคลภายนอก โดยจะมีคู่กรณีหรือไม่มีคู่กรณีก็ยังได้รับความคุ้มครองแบบเต็มที่ ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงทำให้ประกันรถยนต์ชั้น 1 เหมาะสำหรับรถใหม่ รถใช้งานบ่อย รถยนต์ไฟฟ้า หรือรถที่มีอายุไม่เกิน 15 ปี เพื่อให้คุณรู้สึกอุ่นใจทุกครั้งที่ขับรถไปยังที่ต่างๆ ตลอด 24 ชั่วโมง

ซื้อเลย ! ประกันรถยนต์ชั้น 1 ของแอกซ่า คุ้มครองทุกภัยทั้งรถ

หรือ

เช็กราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 ของแอกซ่า ได้ที่นี่

_______________________________________

ประหยัดมากกว่า รับความคุ้มครองที่ดีที่สุด
กับโปรโมชั่นส่วนลดประกันรถยนต์

_______________________________________________________________

*แอกซ่าได้รับอนุญาตในการขายกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.)**

แผนประกันรถยนต์ออนไลน์เฉพาะลูกค้าใหม่ หรือลูกค้าต่อประกันรถยนต์ที่ไม่เคยมีประวัติการเคลมกับแอกซ่าในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา (หากพบว่ามีเคยการเคลม ทางบริษัทฯจำเป็นต้องปฏิเสธการรับประกันภัย และยกเลิกกรมธรรม์ของท่าน)

ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง?

ประกันรถยนต์ชั้น 1 นั้นให้ความคุ้มครองสูงสุดเมื่อเทียบกับแผนประกันชั้น 2+, 3+ หรือ 3 ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เพราะสามารถเคลมได้ทั้งแบบมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี รวมถึงเลือกได้ว่าจะทำประกันชั้น 1 ซ่อมศูนย์ หรือประกันชั้น 1 ซ่อมอู่ ขึ้นอยู่กับงบประมาณและลักษณะการใช้งานของผู้ขับขี่แต่ละคนได้เต็มที่ และต่อจากนี้คือรายละเอียดต่างๆ ที่คุณควรรู้ก่อนที่จะทำประกันรถยนต์ชั้น 1

 คุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์

 หนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ประกันรถยนต์ชั้น 1 กลายเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของผู้ขับขี่ ก็คือการมาพร้อมกับการคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์คันที่ทำประกันรถยนต์เอาไว้ โดยมีรายละเอียดดังนี้

 

●     ความเสียหายต่อตัวรถยนต์ - การชนกับยานพาหนะทางบก

หากคุณขับรถไปที่ไหนแล้วประสบอุบัติเหตุจนเกิดความเสียหายต่อตัวรถยนต์คันที่ทำประกันไว้ ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะคุ้มครองความเสียหายทั้งในกรณีที่มีคู่กรณีที่เป็นยานพาหนะทางบก เช่น รถยนต์ รถบรรทุก หรือรถจักรยานยนต์ ฯลฯ ซึ่งยังคุ้มครองไปถึงอุปกรณ์เพิ่มเติมอีกด้วย ไม่เพียงเท่านี้ คุณยังสามารถเคลมได้ทั้งหมด แม้ว่าคุณจะเป็นฝ่ายผิดหรือไม่ก็ตาม

●     ความเสียหายต่อตัวรถยนต์ – การชนแบบไม่มีคู่กรณี

จุดเด่นที่ประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้มาเหนือกว่าประกันรถยนต์ชั้นอื่นๆ คือความคุ้มครองรถยนต์คันที่ทำประกันภัย ในกรณีที่คุณขับรถไปประสบอุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณี เช่น ขับชนเสาที่บ้าน, รถหมุนลงข้างทางจากสภาพถนนที่ลื่น, หรือแม้แต่กระจกรถแตกจากก้อนหินที่กระเด็นมาโดนระหว่างขับรถ ฯลฯ เรียกว่าช่วยป้องกันการสูญเสียค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี

คุ้มครองรถยนต์สูญหาย/ไฟไหม้/ภัยธรรมชาติ

อีกหนึ่งประเด็นที่ทำให้ประกันรถยนต์ชั้น 1 มอบความสบายใจให้กับเจ้าของรถยนต์ทุกคนได้มากกว่า คือเรื่องที่ประกันรถยนต์ชั้น 1 มีความคุ้มครองรถยนต์ที่เสียหายจากเหตุการณ์อื่นๆ นอกจากการเกิดอุบัติเหตุแบบมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี โดยมีรายละเอียดดังนี้

●     รถยนต์สูญหาย/ถูกโจรกรรม

แม้จะเกิดเหตุการณ์รถยนต์หาย หรือถูกโจรกรรมไปเพียงบางชิ้นส่วนรถยนต์ ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะมอบความคุ้มครองให้คุณได้เบาใจ ด้วยการประเมินมูลค่ารถยนต์คันเอาประกันภัย และบรรดาอุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม เพื่อให้เจ้าของรถคันที่ทำประกันเอาไว้รู้สึกสบายใจขึ้นหลังจากเจอเรื่องที่ไม่คาดคิด

●     รถยนต์ไฟไหม้

ไม่ว่ารถยนต์คันที่ทำประกันภัยชั้น 1 จะเกิดไฟไหม้จากข้อบกพร่องภายในตัวรถ หรือถูกไฟจากที่อื่นลามมาทำให้เกิดความเสียหาย จนทำให้รถยนต์ไหม้เสียหายทั้งคันหรือแค่บางส่วน ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะมอบความคุ้มครองที่เกิดจากไฟไหม้ตลอดระยะเวลาที่ประกันรถยนต์มีผลบังคับใช้

●     รถยนต์เสียหายจากภัยธรรมชาติ

เมื่อภัยธรรมชาติ เช่น น้ำท่วม ลมพายุ หรือแผ่นดินไหว และอื่นๆ เป็นสาเหตุที่ทำให้รถยนต์คันที่ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เกิดความเสียหาย ทั้งที่เกี่ยวกับตัวรถ อุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม จะได้รับความคุ้มครองตามความเสียหายที่เกิดขึ้นจริงตามทุนประกันของรถยนต์คันนั้น

คุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินบุคคลภายนอก

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ยังคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินของบุคคลภายนอก เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายที่เจ้าของรถคันที่ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 จะต้องจ่ายให้กับคู่กรณีเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน โดยมีรายละเอียดดังนี้

●     ความรับผิดต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก

ตั้งแต่รถยนต์ บ้านเรือน หรือสิ่งต่างๆ ที่เป็นทรัพย์สินของบุคคลภายนอก ที่เกิดความเสียหายจากเหตุการณ์หรืออุบัติเหตุที่มีสาเหตุมาจากรถยนต์คันที่ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 จะได้รับความคุ้มครองค่าเสียหายตามจริง แต่ไม่เกินที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ประกันภัย

●     ความรับผิดต่อการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตของบุคคลภายนอก

ชีวิตของผู้คนถือเป็นสิ่งที่มีค่าและสำคัญมากที่สุด ประกันรถยนต์ชั้น 1 จึงให้ความคุ้มครองและรับผิดชอบต่อการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตของบุคคลภายนอก ที่มีสาเหตุมาจากการกระทำของรถยนต์คันที่ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 โดยความรับผิดส่วนที่เกินจาก พ.ร.บ. เป็นไปตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ประกันภัย

คุ้มครองเพิ่มเติมแนบท้าย

เพื่อให้เจ้าของรถและผู้โดยสารที่อยู่ในรถยนต์ได้รับความอุ่นใจในเวลาที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ประกันรถยนต์ชั้น 1 จึงได้มอบความคุ้มครองเพิ่มเติมแนบท้าย โดยมีรายละเอียดดังนี้

●     การประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ยังมอบประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ให้ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ที่ครอบคลุมเรื่องการสูญเสียอวัยวะ ทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง รวมถึงหากเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถยนต์ ซึ่งการจ่ายค่าสินไหมทดแทนเป็นไปตามเงื่อนไขกรมธรรม์ประกันรถยนต์

●     ค่ารักษาพยาบาล

สำหรับอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นกับผู้ขับขี่และผู้โดยสารที่มากับรถยนต์คันที่ทำประกันและประสบอุบัติเหตุจากรถคันเอาประกันภัย จะได้ความคุ้มครองในเรื่องค่ารักษาพยาบาล ค่าผ่าตัด ค่าบริการทางการแพทย์ และค่าบริการอื่นๆ ที่จำเป็นต่อการรักษา โดยตามที่จ่ายจริงไม่เกินที่ระบุในกรมธรรม์ประกันภัย

●     การประกันตัวผู้ขับขี่

หากผู้ขับขี่รถยนต์คันที่ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ถูกควบคุมตัวในคดีอาญา จะได้รับการประกันตัวผู้ขับขี่ ซึ่งค่าประกันตัวเป็นไปตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ประกันภัย

ประกันชั้น 1 ซ่อมศูนย์ หรือประกันชั้น 1 ซ่อมอู่ ต่างกันอย่างไร?

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมศูนย์ คือการนำรถยนต์คันที่ทำประกันไปซ่อมยังศูนย์บริการของรถยนต์ยี่ห้อนั้น เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปตามมาตรฐานของแบรนด์ รวมถึงใช้อะไหล่แท้ในทุกจุด และมีการรับประกันงานซ่อมหลังจากส่งมอบให้ลูกค้ากลับไปใช้งานแล้ว แต่ก็ต้องแลกมากับเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่มีราคาสูงกว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมอู่ อย่างเห็นได้ชัด

 

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมอู่ คือการนำรถยนต์คันที่ทำประกันภัยไปซ่อมกับอู่ซ่อมรถที่ได้ตกลงเป็นอู่พันธมิตรหรืออู่ในเครือของ AXA ซึ่งทีมช่างผู้มีความชำนาญจะเป็นคนรับผิดชอบในการซ่อมรถ พร้อมเลือกใช้อะไหล่มาตรฐานอู่ซ่อม และยังได้ในเรื่องของเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ถูกกว่าแบบซ่อมศูนย์อยู่ประมาณหนึ่ง

 

นอกจากนี้ ยังมีสิทธิประโยชน์มากมายมอบให้ หากประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมอู่ ที่คุณเลือกเป็นการนำรถยนต์เข้าซ่อมที่ AXA Preferred Garage ด้วยจุดเด่นดังนี้

 1. นำรถเข้าซ่อมได้ทันทีไม่ต้องรอคิว
 2. งานซ่อมตัวถังและสีมีมาตรฐานระดับสูง
 3. รับประกันคุณภาพงานซ่อมเป็นเวลา 1 ปี
 4. บริการล้างและทำความสะอาดรถยนต์ก่อนส่งมอบ
 5. บริการส่งมอบรถถึงบ้านภายในรัศมี 10 กม. จากอู่ที่ซ่อมรถ

  สิ่งที่น่าสนใจในประกันรถยนต์ชั้น 1 ทั้งแบบซ่อมศูนย์และซ่อมอู่ของแอกซ่า ยังมีอีกหลายข้อ เช่น

 ●        รับส่วนลดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 หากมีกล้องติดรถยนต์

●        รับส่วนลดผู้ขับขี่หากเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 แบบระบุรายชื่อผู้ขับขี่

●        รับส่วนลดค่าเบี้ยประกันลดหลั่นกันไปตามค่า Deductible ที่เลือก ตั้งแต่ 3,000-5,000 บาท

●        ประกันรถยนต์ชั้น 1 ครอบคลุมอายุรถสูงสุด 15 ปี (เฉพาะประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมอู่)

รายละเอียดความคุ้มครอง

1. ความเสียหายต่อตัวรถยนต์ รถชนแบบไม่มีคู่กรณี เช่น ชนหมา ชนแมว กระถางต้นไม้ รั้ว เสาไฟฟ้า ต้นไม้
2. ความเสียหายต่อตัวรถยนต์ รถชนแบบมีคู่กรณี เช่น ยานพาหนะทางบก หรือรถมอเตอร์ไซค์
3. ความเสียหายต่อทรัพย์สินต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก ที่ผู้เอาประกันภัยจะต้องรับผิดชอบตามกฎหมาย
4. รถเสียหายจากไฟไหม้ รถยนต์สูญหาย ภัยธรรมชาติ เช่น น้ำท่วม แผ่นดินไหว พายุ ลูกเห็บ
5. ความคุ้มครองตามเอกสารแนบท้าย ได้แก่ อุบัติเหตุส่วนบุคคล-ค่ารักษาพยาบาลซึ่งอยู่ในหรือกำลังขับขี่ หรือกำลังขึ้น-ลงจากรถยนต์ และการประกันตัวผู้ขับขี่

_______________________________________

ตารางความคุ้มครองประกันรถยนต์ชั้น 1

ความคุ้มครอง จำนวนเงินเอาประกันภัย (บาท)

ความรับผิดต่อบุคคลภายนอก

ความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัย เฉพาะส่วนเกิน พ.ร.บ./คน

500,000
1,000,000 - BMW & Mercedes Benz

ความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัย เฉพาะส่วนเกิน พ.ร.บ./ครั้ง

10,000,000

ความเสียหายต่อทรัพย์สิน/ครั้ง

5,000,000

ความเสียหายต่อรถยนต์

ความเสียหายต่อรถยนต์แบบมีคู่กรณี และไม่มีคู่กรณี

ตามทุนประกันรถ

ความเสียหายต่อรถยนต์ กรณีสูญหาย/ไฟไหม้

ตามทุนประกันรถ

ความเสียหายต่อรถยนต์จากภัยธรรมชาติ (น้ำท่วม แผ่นดินไหว ลูกเห็บ และลมพายุ)

ตามทุนประกันรถ

ความคุ้มครองอุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม

ฟรี! ไม่เกิน 20,000 บาท/ครั้ง

ความคุ้มครองตามเอกสารแนบท้าย

อุบัติเหตุส่วนบุคคล (ผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร)

100,000
300,000 - BMW & Mercedes Benz

ค่ารักษาพยาบาล (ผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร)

100,000
300,000 - BMW & Mercedes Benz

ประกันตัวผู้ขับขี่

200,000
300,000 - BMW & Mercedes Benz

ค่าเสียหายส่วนแรก

ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก / 3,000 / 5,000

_______________________________________

แผนประกันรถยนต์อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ประกันรถยนต์ชั้น 2+

ประกันรถยนต์ชั้น 3+

_______________________________________

ข้อกำหนดและเงื่อนไขสำหรับผู้ที่ซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ออนไลน์ (แอกซ่า สมาร์ทไดร์ฟ 1)

1. ผู้ขอเอาประกันมีความประสงค์ขอเอาประกันภัยกับบริษัทฯ ตามเงื่อนไขกรมธรรม์ประกันภัยที่บริษัทฯ กำหนดสำหรับการประกันภัยนี้ ผู้ขอเอาประกันภัยขอรับรองว่ารายละเอียดต่าง ๆ ต้องถูกต้องสมบูรณ์ และตกลงที่จะให้นำคำขอเอาประกันภัยนี้ เป็นมูลฐานของสัญญาระหว่างผู้ขอเอาประกันภัยกับบริษัท

2. เมื่อบริษัทฯ ได้รับชำระค่าเบี้ยประกันภัย จะมีผลคุ้มครองรถยนต์ของผู้เอาประกันภัยในกรณีความเสียหายต่อรถยนต์เนื่องจากการชนกับยานพาหนะทางบก เฉพาะในกรณีที่ผู้เอาประกันแจ้งให้บริษัทไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุทันทีเท่านั้น โดยกรมธรรม์จะให้ความคุ้มครองตามเงื่อนไขที่ระบุในกรมธรรม์เมื่อบริษัทฯส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสภาพรถคันเอาประกันภัยที่เรียบร้อยแล้ว

3. กรณีการตรวจสภาพรถที่คันที่เอาประกันภัยไม่ผ่าน และไม่มีอุบัติเหตุจากการชนกับยานพาหนะทางบกเกิดขึ้น บริษัทฯจะคืนเงินเบี้ยประกันภัยเต็มจำนวน

4. ในกรณีที่ผู้ขอเอาประกันภัยตกลงทำประกันภัยและทำการชำระเงินเบี้ยประกันภัยเรียบร้อยแล้ว ผู้เอาประกันภัยสามารถยกเลิกกรมธรรม์ได้ ทั้งนี้ขั้นตอนการขอยกเลิกและการคืนเงินจะเป็นไปตามเงื่อนไขที่ระบุในกรมธรรม์

**เงื่อนไขคุ้มครองอุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม

สำหรับประกันรถยนต์ชั้น 1 ฟรี ความคุ้มครองอุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติมไม่เกิน 20,000 บาท/ครั้ง

ข้อยกเว้น กรมธรรม์ฉบับนี้ไม่คุ้มครอง

1. อุปกรณ์ตกแต่งที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ เช่น กล้องติดหน้ารถ หรือจานเสาอากาศรับสัญญาณดาวเทียมสำหรับรถยนต์ เป็นต้น

2. เคฟลาร์ คาร์บอนไฟเบอร์ คาร์บอนเคฟลาร์

3. สารเคลือบสีแบบคริสตัล แก้ว หรือสารเคลือบสีแบบอื่นๆ ที่เป็นลักษณะเดียวกัน

4. สติกเกอร์ เช่น สติกเกอร์เปลี่ยนสีรถทั้งคันหรือเพียงบางส่วน สติกเกอร์แต่งลาย เป็นต้น เว้นแต่โรงงานประกอบรถยนต์หรือศูนย์จำหน่ายรถยนต์ติดสติกเกอร์ดังกล่าวท่านั้น

5. ฟิล์มปกป้องสีรถ และกระจกรถยนต์

บริษัทฯ ไม่พิจารณารับประกันภัยอุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม ดังนี้ 

1. อุปกรณ์ตกแต่งที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ ได้แก่ กล้องติดหน้ารถ หรือ จานเสาอากาศรับสัญญานดาวเทียมสำหรับรถยนต์  เป็นต้น

2. เคฟลาร์

3.การเคลือบสีแบบคริสตัล/แก้ว หรือ การเคลือบสีแบบอื่นๆที่เป็นลักษณะเดียวกัน

4.การติดสติกเกอร์ ได้แก่ สติกเกอร์เพื่อเปลี่ยนสีรถทั้งคัน (Car Wrap), การติดสติกเกอร์เพื่อเปลี่ยนสีรถบางส่วน, สติกเกอร์แต่งลาย เป็นต้น

แผนประกันรถยนต์ออนไลน์ไม่รับทำประกันภัยรถดังนี้:

รถที่ทำการดัดแปลงเพื่อการแข่งขัน รถโหลดเตี้ย ยกสูง หรือรถที่ต่อเติมเพื่อการอื่น ๆ เช่น ตู้แห้ง ตู้เย็น โครงเหล็ก หลังคา คอก เป็นต้น

_______________________________________

เงื่อนไขความคุ้มครองและการรับประกันภัยเป็นไปตามที่แอกซ่ากำหนด ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจเงื่อนไขก่อนเข้าทำสัญญาประกันภัย

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับประกันรถยนต์ชั้น 1

1. ใครเหมาะจะทำประกันรถยนต์ชั้น 1

ใครก็ตามที่ต้องการความคุ้มครองสูงสุดในทุกเงื่อนไข โดยเฉพาะมือใหม่หัดขับที่เพิ่งได้รถป้ายแดงมาครอบครอง ซึ่งกำลังหัดขับเพื่อพัฒนาทักษะและเพิ่มประสบการณ์บนท้องถนน หรือคนที่อยากมั่นใจว่ารถของตัวเองที่มีอายุยังไม่เกิน 15 ปี จะยังคงได้รับความคุ้มครองที่ครบถ้วน เพื่อป้องกันเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด และอุ่นใจได้แม้เกิดอุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณี

2. ทำไมต้องทำประกันรถยนต์ชั้น 1 กับแอกซ่า

เหตุผลที่ควรทำประกันรถยนต์ชั้น 1 กับแอกซ่ามีหลายข้อ ตั้งแต่ช่วยให้คุณและผู้โดยสารเดินทางไปทุกที่ได้อุ่นใจ คุ้มครองทุกภัยทั้งรถยนต์ ผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และคู่กรณี รวมถึงกรณีรถสูญหาย ไฟไหม้ และภัยธรรมชาติ เช่น น้ำท่วม แผ่นดินไหว พายุ หรือ ลูกเห็บ ด้วยความคุ้มครองที่คุ้มค่า ที่ให้ได้มากกว่า รวมไปถึงความคุ้มครองในส่วนของ ค่ารักษาพยาบาล ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล การประกันตัวผู้ขับขี่ คุ้มครองอุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม

3. ประกันรถยนต์ชั้น 1 ของแอกซ่ามีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินหรือไม่

ประกันยนต์ชั้น 1 ของแอกซ่า ช่วยให้คุณอุ่นใจในทุกเส้นทาง ด้วย แอกซ่า โรดไซส์ เซอร์วิส บริการแจ้งเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชม. คุ้มครองทั่วประเทศไทย รวมถึงบริการซ่อมจากอู่ห้าง (อู่ศูนย์) และอู่ชั้นนำที่ได้มาตรฐาน ผ่านการคัดกรองมาจากแอกซ่า เพื่อความมั่นใจ และความอุ่นใจที่เหนือชั้นกว่าใคร นอกจากนี้คุณยังสามารถเช็กราคาประกันชั้น 1 สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าก่อนตัดสินใจทำประกันได้อีกด้วย

4. ผ่อนชำระประกันรถยนต์ชั้น 1 ของแอกซ่า แบบ 0% ได้หรือไม่

เจ้าของรถที่อยากแบ่งภาระค่าใช้จ่ายรายเดือน สามารถซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ของแอกซ่า ด้วยการผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 4 เดือนกับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ และสามารถเช็กเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 หรือเช็กราคาต่อ พ.ร.บ. ได้ตลอด 24 ชม. ที่เว็บไซต์ของแอกซ่า

5. อุปกรณ์แต่งรถที่ตกแต่งเพิ่มเติมหลังจากซื้อรถได้รับความคุ้มครองหรือไม่

หากมีการติดตั้งอุปกรณ์ในภายหลัง ผู้เอาประกันภัยมีหน้าที่ในการแจ้งเพื่อซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติมให้กับอุปกรณ์ตกแต่งเหล่านั้น พิเศษสำหรับประกันรถยนต์ชั้น 1 แอกซ่าให้ความคุ้มครองอุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม ไม่เกิน 20,000 บาทต่อครั้ง สำหรับเจ้าของรถที่ไม่แน่ใจว่ามีอุปกรณ์แต่งรถอะไรบ้างที่ประกันรถยนต์ชั้น 1 ของแอกซ่าจะไม่คุ้มครอง รายการอุปกรณ์ดังต่อไปนี้ที่ไม่อยู่ในความคุ้มครองกรมธรรม์

●        อุปกรณ์ตกแต่งที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ เช่น กล้องติดหน้ารถ หรือ จานเสาอากาศรับสัญญาณดาวเทียมสำหรับรถยนต์ เป็นต้น

●        ชิ้นส่วนเคฟลาร์ คาร์บอนไฟเบอร์ คาร์บอนเคฟลาร์ ที่ตกแต่งเพื่อความสวยงาม

●        การเคลือบสีแบบคริสตัล แก้ว หรือ การเคลือบสีแบบอื่นๆ ที่เป็นลักษณะเดียวกัน

●        การติดสติกเกอร์ ได้แก่ สติกเกอร์เพื่อเปลี่ยนสีรถทั้งคัน (Car Wrap), การติดสติกเกอร์เพื่อเปลี่ยนสีรถบางส่วน, สติกเกอร์แต่งลาย เป็นต้น

●        ฟิล์มปกป้องสีรถและกระจกรถยนต์

 

6. ผู้ที่จะทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง

ผู้เอาประกันภัยซึ่งมีใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ ที่สามารถรับประกันภัยได้ คือ อายุตั้งแต่ 18-74 ปี และมีคุณสมบัติอื่นๆ ที่ผ่านเกณฑ์การพิจารณารับประกัน

7. รถยนต์แบบไหนที่ไม่สามารถทำประกันรถยนต์ชั้น 1 แบบออนไลน์ของแอกซ่าได้

หากรถของคุณทำการดัดแปลงเพื่อการแข่งขัน รถโหลดเตี้ย ยกสูง หรือรถที่ต่อเติมเพื่อการอื่นๆ เช่น ตู้แห้ง ตู้เย็น โครงเหล็ก หลังคา คอก ฯลฯ เหล่านี้ทั้งหมด จะไม่สามารถทำประกันรถยนต์ชั้น 1 แบบออนไลน์ของแอกซ่าได้

 8. ข้อแนะนำเพิ่มเติม

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 หรือแผนประกันภัยอื่นๆ ควรต้องศึกษารายละเอียดเงื่อนไขความคุ้มครองต่างๆ ภายใต้กรมธรรม์ทุกครั้งก่อนการตัดสินใจ เพื่อให้ได้รับประโยชน์จากการทำประกันภัยอย่างสูงสุด