ค้นหาศูนย์บริการและสาขา เช็คราคา
icon-ask-question
ค้นหาศูนย์บริการและสาขา

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

อีเมลไม่ถูกต้อง

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

เต้น Zumba บำรุงหัวใจ เผาผลาญแคลอรี่

เต้น Zumba บำรุงหัวใจ เผาผลาญแคลอรี่

ในการออกกำลังกายแบบ Zumba Dance หรือเต้นซุมบ้า กำลังเป็นที่นิยมไม่เพียงแต่ในหมู่คนไทยเท่านั้น หากแต่ทั้งโลกก็สนุกกับการเต้นที่มีลีลาจังหวะดนตรีแบบละตินที่เร้าใจ ได้ทั้งเหงื่อ กำลังวังชา การกระชับสัดส่วนของกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ การออกกำลังกายทั้งช่วงแขน ลำตัว ไปจนถึงการเต้นยักย้ายส่ายสะโพก การก้าวเป็นจังหวะเพลงทั้งช้าและเร็ว จัดเป็นแอโรบิกแดนซ์ประเภทหนึ่ง ที่ท่าทางการเต้นไม่ซ้ำแบบ ไม่จำเจ มีความหลากหลายสามารถดัดแปลงท่าเต้นได้ตลอดเวลา

นี่คือเสน่ห์ของ Zumba Dance ที่เปิดกว้างสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่เด็ก ผู้ใหญ่จนถึงผู้สูงวัย คนที่สนใจสามารถตรวจหาตามคลาสเรียนต่างๆ ได้ หรือหากจะฝึกเต้นตามคลิปวิดีโอใน YouTube ที่มีหลากหลายได้เช่นกัน

ประโยชน์ของการเต้น Zumba นั้นมีเหลือล้นเกินกว่าที่คิด

1. Zumba ช่วยการเผาผลาญแคลอรี่และไขมัน หากร่วมคลาส Zumba จะสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ 600-1,000 แคลอรี่ เป็นการออกกำลังกายที่เหมาะกับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักอย่างแท้จริง

2.การเต้น Zumba ช่วยทำให้อัตราการเต้นของหัวใจเป็นไปปกติ ไม่เต้นเร็วหรือช้าเกินไป เป็นหัวใจที่แข็งแรง ส่วนอวัยวะตั้งแต่ศรีษะ หัวไหล่ ต้นคอ จนถึงมือ แขน ขาและเท้าที่ขยับเป็นจังหวะตามเพลง เกิดความคล่องตัว ลองสังเกตได้หลังเข้าคลาสเรียนไปแล้ว ตื่นเช้าขึ้นมาจะรู้สึกถึงร่างกายที่กระปรี้กระเปร่าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

3.จังหวะเพลงมันๆ ของ Zumba ช่วยทำให้ระบบการหายใจดีขึ้น ขยายผนังหลอดเลือด ลดความดันโลหิต เผาผลาญไขมันส่วนเกินในร่างกาย ลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดระดับคอเลสเตอรอล และเพิ่มระดับไขมันดี ช่วยควบคุมน้ำหนัก

4. Zumba ช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้น สร้างความมั่นใจที่จะแสดงออกมาและการควบคุมอารมร์ของตนเอง มีความกระตือรือร้นอยู่ตลอด ไม่มีอาการเฉื่อยชา

5. วันไหนที่รู้สึกเครียดจากเรื่องส่วนตัวหรือหน้าที่การงาน การเต้น Zumba ช่วยทำให้ผ่อนคลาย ร่างกายจะหลั่งสารเอ็นโอรฟินหรือสารแห่งความสุขออกมา ทำให้รู้สึกดี คิดดีและกระทำดี ลดอาการซึมเศร้า มีสติในการแก้ปัญหา ทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ

6. ผู้ที่ทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์อย่างหนักหน่วง สมองถูกใช้งานหนัก หากได้เข้าคลาส Zumba จะช่วยทำให้ระบบการทำงานสมองเกิดความตื่นตัว มีความจำและการตัดสินใจต่อเรื่องต่างๆ ที่ดีขึ้น

7. ในคลาส Zumba คุณจะสามารถพบปะพูดคุยกับเพื่อนร่วมคลาสที่หลากหลายอาชีพ ทั้งชนชั้นและฐานะ อาจจะได้เพื่อนสนิท หรือมีการติดต่อเป็นประโยชน์ต่อหน้าที่การงานและธุรกิจ

______________________________________________________________________________________________

หากคุณเป็นคนที่รักสุขภาพ และอยากที่จะปกป้องตัวคุณเองและคนที่คุณรักจากเหตุไม่คาดฝัน สนใจซื้อประกันสุขภาพที่เหมาะกับคุณหรือค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  https://www.axa.co.th/personal-health-insurance

______________________________________________________________________________________________