Contact Quote Now
icon-ask-question
Contact

This field is required.

This field is required.

Please enter a valid email address.

This field is required.

This field is required.

This field is required.

ควรทำประกันภัยอุบัติเหตุเพิ่มดีไหม ถ้ามีประกันสุขภาพอยู่แล้ว

ควรทำประกันภัยอุบัติเหตุเพิ่มดีไหม ถ้ามีประกันสุขภาพอยู่แล้ว

เป็นคำถามที่หลายคนสงสัย โดยเฉพาะคนที่กำลังตัดสินใจจะซื้อประกันภัยอุบัติเหตุ แต่ตัวเองก็มีประกันสุขภาพ ที่คุ้มครองในเรื่องอุบัติเหตุอยู่แล้ว แบบนี้ควรจะซื้อไว้ดีไหม หรือว่ามีแค่ประกันตัวเดียวก็พอ ลองอ่าน และพิจารณาการซื้อจากบทความนี้ได้เลย หรือถ้าอยากรู้ว่า ประกันภัยอุบัติเหตุ คืออะไร สามารถอ่านแบบละเอียดได้ ที่นี่

ความแตกต่างระหว่างประกันภัยอุบัติเหตุ และประกันสุขภาพ

  • ประกันสุขภาพคุ้มครองทั้งการเจ็บป่วยจากโรคที่อยู่ในความคุ้มครอง รวมถึงอุบัติเหตุ แต่ประกันอุบัติเหตุจะคุ้มครองเฉพาะการบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเท่านั้น
  • เบี้ยประกันอุบัติเหตุจะคงที่ ไม่มีการปรับเพิ่มขึ้นในทุกปี แต่ในขณะเดียวกันเบี้ยประกันสุขภาพอาจจะปรับขึ้นทุกปี
  • ประกันสุขภาพขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น สุขภาพ อาชีพ อายุ ความเสี่ยง เช่น ผู้สูงอายุเบี้ยประกันสุขภาพอาจจะสูงกว่าวัยทำงาน แต่ประกันภัยอุบัติเหตุเบี้ยจะขึ้นอยู่กับอาชีพของผู้เอาประกัน
  • ประกันสุขภาพส่วนใหญ่จะต้องตรวจสุขภาพก่อน แต่ประกันอุบัติเหตุจะไม่มีการตรวจสุขภาพ สามารถซื้อ และคุ้มครองได้ทันที
  • ประกันสุขภาพ และประกันอุบัติเหตุสามารถใช้ลดหย่อนภาษีได้ (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขในแต่ละกรมธรรม์)
ตกบันได เจ็บหลัง ประกันภัยอุบัติเหตุช่วยได้

แล้วแบบนี้เรายังควรซื้อประกันอุบัติเหตุไหม ถ้ามีประกันสุขภาพแล้ว

ถึงแม้ว่าประกันอุบัติเหตุนั้น จะคุ้มครองเพียงเฉพาะการบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตที่เกิดขึ้นอุบัติเหตุเท่านั้น แต่อย่าลืมว่าอุบัติเหตุนั้นเกิดขึ้นได้ทุกวัน ทุกเวลา ทุกสถานที่ และไม่สามารถควบคุมได้ การมีประกันที่ดูแลเราเฉพาะแนว ก็จะช่วยเพิ่มความสบายใจเมื่อเกิดเหตุการณ์จริงได้

ข้อดีที่ไม่พูดถึงก็คงจะไม่ได้ นั่นก็คือ ค่าเบี้ยที่เราจะต้องจ่ายในแต่ละปี สำหรับประกันภัยอุบัติเหตุราคาคงที่ เบี้ยไม่แพงเมื่อเทียบประกับประกันแบบอื่นๆ และที่สำคัญคุ้มครอง 24 ชั่วโมง เช่น ประกันอุบัติเหตุ แอกซ่าเบี้ยประกันเริ่มต้นที่ 1,000 บาทต่อปี เมื่อลองเฉลี่ยค่าเบี้ยเป็นรายวันดูแล้ว เราเสียค่าเบี้ยตกวันละ 3 บาทเท่านั้น ซึ่งนับว่าถูกมากจริงๆ

นอกจากนี้ยังมีความคุ้มครองพิเศษเพิ่มเติม อย่างเช่น ถ้าเกิดอุบัติเหตุกรณีโดยสาร หรือขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ก็สามารถเบิกจ่ายค่ารักษาพยาบาลได้ รวมไปถึงค่าใช้จ่ายทางทันตกรรม และคุ้มครองกรณีการถูกฆาตกรรมหรือถูกทำร้ายร่างกายอีกด้วย และไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์อุบัติเหตุแบบไหน ก็ไม่ต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาล ตามวงเงินที่เราได้รับนั่นเอง เพราะฉะนั้นเราก็ไม่มีภาระค่าใช้จ่ายเวลาเกิดอุบัติเหตุ เพราะบริษัทประกันภัยช่วยดูแลให้ทั้งหมดนั่นเอง

______________________________________________________________________________________________

สุดท้ายนี้ AXA ขอแนะนำว่าก่อนตัดสินใจซื้อประกันภัยอุบัติเหตุ ให้ลองสำรวจพฤติกรรม และปัจจัยต่างๆ ของตัวเองก่อนว่า เราเป็นคนที่มีความเสี่ยง หรือได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุบ่อยครั้งแค่ไหน แต่เชื่อแอกซ่าเถอะ การซื้อประกันอุบัติเหตุเอาไว้อีกสักฉบับ ก็ช่วยเพิ่มความสบายใจขึ้นได้จริงๆ

สนใจประกันภัยอุบัติเหตุจากแอกซ่า ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.axa.co.th/personal-accident-protection

หรือซื้อประกันอุบัติเหตุผ่านออนไลน์กับแอกซ่า ได้แล้ววันนี้ รับกรมธรรม์ทันทีผ่านอีเมล เบี้ยไม่แพง แต่ความครอบคลุมครบ คุ้มครองทั่วโลก 24 ชม.

______________________________________________________________________________________________

หากสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติม แอกซ่าพร้อมแสตนด์บายผ่านช่องทาง

- Line Official: @axathailand
- Facebook: www.facebook.com/AXAThailand
- AXA Customer Service 02 118 8111