ติดต่อเรา เช็คราคา
icon-ask-question
ติดต่อเรา

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

อีเมลไม่ถูกต้อง

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

จากแรงบันดาลใจ

จากแรงบันดาลใจ

แรงบันดาลใจ คำง่าย ๆ ที่มีอิทธิพลมากมายต่อชีวิตการเดินทางของเราอย่างมากมาย เพราะจากออกเดินทางทุกครั้งของเรา ได้รับแรงบันดาลใจจากอะไรบางอย่างเสมอ ๆ

อันที่จริงสิ่งที่ผลักดันให้เราก้าวออกไปค้นโลกได้อย่างทุกวันนี้มันถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็ก เพราะเราทั้งคู่ชอบอ่านเรื่องราวต่าง ๆ ของโลกผ่านหนังสือต่าง ๆ ทั้งสารคดี นิยาย หรือแม้กระทั่งการ์ตูน สิ่งต่าง ๆ ที่เราได้เรียนรู้มานั้นฝังความทรงจำเกี่ยวกับสถานที่ต่าง ๆ และความทรงจำนั้นทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นเสมอ ๆ เมื่อจะได้ไปเยือนสถานที่ที่เรารู้จักเรื่องราวมาอย่างยาวนาน

ฉะนั้นแรงบันดาลใจในการท่องโลกของเราจึงไม่พ้นหนังสือต่าง ๆ นั่นเอง นั่นทำให้เมื่อเรามีโอกาสที่จะเขียนเรื่องราวการเดินทางต่าง ๆ ให้กับคนอีกนับแสน ๆ คนได้อ่าน เราจึงยินดีเป็นอย่างมาก เพราะว่าเรื่องของเราก็อาจจะเป็นรงบันดาลใจให้คนอีกมากมายได้เช่นกัน

เป้าหมายในการออกเดินทางของเรานั้นหลากหลายมาก แต่มีจุดยืนร่วมกันอย่างหนึ่งคือมักจะเป็นสถานที่ที่เกี่ยวเนื่องกับความสนใจเป็นพิเศษของเรา หรือเรียกกันง่าย ๆ ว่ามาจากงานอดิเรกที่เราทำมาตั้งแต่เด็ก ๆ นั่นเอง ยกตัวอย่างง่าย ๆ ว่า เราชื่นชอบการดูฟุตบอล อยากจะไปเยือนสนามฟุตบอลให้เห็นกับตา ทริปเที่ยวอังกฤษจึงเกิดขึ้น หรือที่เราชอบอ่านการ์ตูนเราเลยไปเยือนเมืองหลวงของการ์ตูนอย่างโตเกียว เป็นต้น

ฉะนั้นการท่องเที่ยวสำหรับเราจึงไม่มีอะไรที่ถูกหรือผิด เพราะแต่ละคนมีความฝัน มีความชอบที่ต่างกันออกไป เราจึงไม่ควรที่จะไปดูถูกความฝันของคนอื่น ๆ เพียงแต่ควรจะหาคนที่มีความฝันเหมือน ๆ กันหากจะไปเที่ยวด้วยกัน เพราะจะทำให้ทริปนั้นยิ่งสนุกมากขึ้นไปอีก

สำหรับเราการตามหาฝันที่แปลกใจมากที่สุดก็คงไม่พ้นการไปเยือนโปแลนด์ เพราะตั้งแต่เด็ก ๆ เราได้รับการฝังหัวจากสื่อต่าง ๆ มาตลอดว่า ประเทศนี้ช่างไร้สีสัน เป็นประเทศแข็ง ๆ ที่ไม่มีชีวิตชีวา บรรยากาศดูเศร้าสร้อยหงอยเหงา

เราเดินทางไปโปแลนด์ด้วยความคาดหมายว่าจะเจอบรรยากาศเงียบ ๆ ขรึม ๆ แต่ก็ไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย เพราะที่นี่มีสีสันมากกว่าภาพที่ออกสู่สายตาชาวโลก บ้านเมืองคึกคัก บรรยากาศของงานรื่นเริง และความสวยงามของธรรมชาติที่มากมายกว่าที่เราจินตนาการ นั่นทำให้เราปักหมุดประเทศโปแลนด์เป็นหนึ่งในดินแดนที่เรารักมากที่สุดในชีวิตการเดินทางเลยทีเดียว และนับว่าเป็นอีกหนึ่งฝันที่ดีที่สุดสำหรับเรา

แต่ก่อนจะออกไปตามหาความฝันนั้น ความจริงเป็นเรื่องที่ควรจะมาก่อน หลาย ๆ คนที่ออกเดินทางไปตามฝันโดยที่โลกแห่งความเป็นจริงยังไม่พร้อม เกิดอาการเสียศูนย์เมื่อกลับมาพบโลกความจริงก็มีไม่น้อย เราจึงเน้นย้ำกับคนอื่นอยู่เสมอว่าให้วางรากฐานในโลกที่เราอยู่อาศัยให้พร้อมเสียก่อน ทั้งความรับผิดชอบต่อตัวเองและครอบครัว เมื่อรากฐานความเป็นจริงแข็งแกร่งแล้ว การออกไปตามหาความฝันก็ไม่ใช่เรื่องที่ไกลเกินเอื้อมหรือลำบากเลย