ติดต่อเรา เช็คราคา
icon-ask-question
ติดต่อเรา

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

อีเมลไม่ถูกต้อง

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

เริ่มต้นความฝัน

เริ่มต้นความฝัน

"ทำอย่างไรถึงจะเริ่มออกเดินทางเหมือนกับพวกพี่ได้ครับ"

คำถามที่เราได้ยินมานับครั้งไม่ถ้วนตั้งแต่ก่อตั้งเพจ Travelkanuman / 2 เท้าชาวท่องโลก ขึ้นมา และเป็นคำถามที่เราตอบยากที่สุดด้วย เพราะแม้แต่ตัวเราเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมขึ้นมาที่จุดนี้ได้

เพราะจุดเริ่มต้นของ Travelkanuman นั้นไม่ได้ยิ่งใหญ่หรือมีอุดมการณ์มากมายเหมือนกับที่หลาย ๆ คนคิด มันมาจากเรื่องง่าย ๆ แค่ต้องการแชร์ประสบการณ์ที่เราได้เจอมาให้คนอื่น ๆ ได้รู้แค่นั้นเอง แต่เมื่อเวลาผ่านไปมีคนมาติดตามมากขึ้นเรื่อย ๆ จากร้อยเป็นพัน จนเป็นแสน ทำให้เราเองก็แทบจะตั้งตัวไม่ทันเหมือนกัน แต่สุดท้ายแล้วเราก็ผ่านมาได้โดยตัดสินใจว่าเราจะไม่เปลี่ยนแปลงตัวเอง เพราะอย่างที่บอกว่าจุดเริ่มของเราก็แค่ต้องการแชร์ประสบการณ์เท่านั้นเอง ไม่มีอะไรมากกว่านั้น

ถ้าจะพูดถึงความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดในเพจนั้นก็คงเป็นเรื่องที่เปลี่ยนจากการเดินทางคนเดียว มาเป็นการเดินทางเป็นคู่ ซึ่งนั่นก็ถือเป็นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของเพจเรา เพราะเราจะมีมุมมองการเดินทางทั้งจากผู้ชาย ผู้หญิง และมุมมองจากการเดินทางเป็นคู่อีกด้วย

สำหรับความเห็นของเราการเดินทางคนเดียวกับการเดินทางเป็นคู่นั้นต่างกันเหมือนหน้ามือกับหลังมือเลย เพราะมีเรื่องที่เราต้องคิดและระวังมากกว่ากันหลายเท่าตัว ทั้งเรื่องความสนใจของทั้งสองคนที่ควรจะใกล้เคียงกัน ความลำบากระหว่างการเดินทางที่ต้องพอเหมาะไม่มากหรือน้อยไป หรือเรื่องง่าย ๆ อย่างอาหารการกินที่ต้องเลือกให้ถูกใจทั้งสองคน ต่างกับการเดินทางคนเดียวที่จะทำอะไรก็ได้ตามใจตัวเอง

ฉะนั้นความเข้าใจกันของคู่ร่วมเดินทางจึงสำคัญมาก ไม่ว่าจะเป็นแบบสามี ภรรยา แบบแฟน หรือแบบเพื่อน ก็จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรู้ใจกันในระดับหนึ่ง รวมถึงต้องมีการวางแผนการเดินทางที่ชัดเจน สำหรับเรานั้นใช้วิธีช่วยกันวางแผนการเดินทาง กำหนดความต้องการของแต่ละคนออกมาแล้วเอามารวมกัน ผสมผสานจนออกมาเป็นแพลนทริปคร่าว ๆ ที่ครอบคลุมความต้องการของทั้งคู่ ฉะนั้นการเดินทางส่วนใหญ่จึงไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่

แต่ถึงรู้ใจกันมากขนาดไหนก็ไม่พ้นต้องมีข้อขัดแย้งกันบ้าง ทำให้สิ่งสำคัญที่สุดของการเดินทางเป็นคู่ก็คือความยืดหยุ่น หนักนิดเบาหน่อยก็พยายามโอนอ่อนผ่อนปรนกันบ้าง มีอะไรก็พูดจากันตรง ๆ อย่าเก็บความไม่พอใจเอาไว้ในใจ เพราะการสะสมความไม่พอใจนี่แหละที่น่ากลัวที่สุด พอเมื่อถึงเวลาที่ระเบิดขึ้นมาแล้วพลังทำลายล้างมันจะยิ่งแรงกว่าค่อย ๆ ปล่อยมาหลายเท่านัก