ค้นหาศูนย์บริการและสาขา เช็คราคา
icon-ask-question
ค้นหาศูนย์บริการและสาขา

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

อีเมลไม่ถูกต้อง

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

กรุณากรอกข้อมูล

ตะลอน “เฮลซิงกิ” ธิดาแห่งทะเลบอลติก ไปแล้วจะตกหลุมรัก!

ตะลอน “เฮลซิงกิ” ธิดาแห่งทะเลบอลติก ไปแล้วจะตกหลุมรัก!

เฮลซิงกิ  (Helsinki)  เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของฟินแลนด์ อยู่ทางใต้ของประเทศ เป็นเมืองหลวงหนึ่งในยุโรปที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ถูกขนานนามว่า เป็น “ธิดาแห่งทะเลบอลติก” เป็นเมืองที่มีประชากรประมาณ 6 แสนคน เฮลซิงกิเป็นหนึ่งในเมืองใหญ่ ๆ ไม่กี่แห่งในยุโรปที่มีโอกาสได้เห็นหิมะตกในวันคริสต์มาส

1.ป้อมปราการซัวเมนลินา (Suomenlinna Sea Fortress)  ทางยูเนสโกประกาศรับรองป้อมปราการแห่งนี้เป็นมรดกโลก และยังได้รับความนิยมจากชาวฟินแลนด์และนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่มาเยือน  มีทั้งวิวสวนสาธารณะและวิวทะเลให้เลือก จะมีเรือข้ามฟากวิ่งเป็นประจำ สามารถวางแผนปิกนิก และยังมีคาเฟ่และร้านอาหารหลายแห่งรองรับ

2.พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งเซอูราซาอารี (Seurasaari Island and Open-Air Museum) กำลังฉลองครบรอบ 110 ปีในปีนี้ของการก่อตั้ง จะได้สัมผัสชีวิตและขนบธรรมเนียมดั้งเดิมของบรรพบุรุษชาวฟินแลนด์ โดยมีพิพิธภัณฑ์ที่สร้างขึ้นเป็นอาคารไม้รวมกว่า 87 แห่ง มาแล้วต้องไปชมโบสถ์ Karuna สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 1685 เป็นสิ่งปลูกสร้างที่เก่าแก่ที่สุดในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ 

3. โบสถ์เทมเปลิโอคิโอ (Temppeliaukio Church) หรือเรียกว่าโบสถ์หิน (Rock Church) ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกและพี่น้อง Timo และ Tuomo Suomalainen และเปิดในปี 1969 เป็นอีกแห่งที่นักท่องเที่ยวต้องมาให้ได้ และเฉลี่ยคนมาเที่ยวโบสถ์แห่งนี้ ตกปีละประมาณ 5 แสนคน

4.มหาวิหารเฮลซิงกิ (Helsinki Cathedral) เป็นโบสถ์ในศาสนาคริสต์นิกายลูเธอร์รัน  ตั้งตระหง่านใจกลางเมือง เป็นตัวอย่างที่โดดเด่นของโบสถ์ที่มีสถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิก กับด้านหน้าโบสถ์ที่เสริมให้ดูโดดเด่นด้วยเสาคอรินเธียน จัดเป็นโบสถ์สีขาวสวยงาม มีจัตุรัสให้สามารถเดินเล่นและมีลานให้นั่งชมความงดงามของโบสถ์ได้อย่างเต็มตา 

5. พิพิธภัณฑ์อาเทเนียม (Ateneum Museum) ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1885–1887 เป็นที่ตั้งของคอลเล็กชั่นศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในฟินแลนด์ ผลงานศิลปะมากกว่า 20,000 ชิ้น ถูกรวบรวมและจัดแสดงไว้ที่นี่ ใครอยากได้รับแรงบันดาลใจในการทำงานด้านศิลปะ ควรจะมีโอกาสได้มาเที่ยวชม

6. Hakasalmi Villa เป็นอาคารเก่าสีชมพูสดใสที่มีเสน่ห์ชวนให้ค้นหา เป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กที่น่ารักมีการจัดแสดงภายในที่น่าสนใจ ใช้เวลาเยี่ยมชมได้อย่างง่ายดายในเวลากว่า 1 ชั่วโมง โดยมีร้านกาแฟบรรยากาศสบาย ๆ ในนั้นคอยรองรับ บ้านพัก Hakasalmi ยังมีลักษณะเป็นการผสมผสานระหว่างที่พักอาศัยในเมืองและชนบท 

7. มาร์เก็ตสแควร์ (Kauppatori) เป็นตลาดนานาชาติและตลาดที่มีชื่อเสียงที่สุดของเฮลซิงกิ เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบ เดินทางสะดวก มีทั้งร้านค้าขายของเก่าแบบดั้งเดิมและของที่ระลึก รวมทั้งร้านกาแฟมากมายให้เลือกได้ตามใจชอบ   

เพื่อให้ทุกการเดินทางของคุณเต็มไปด้วยความมั่นใจ ซื้อประกันเดินทางออนไลน์กับ AXA Thailand https://direct.axa.co.th/TA/CoverageOptionPlan

โปรโมชั่นพิเศษๆ คลิก! https://www.axa.co.th/promotions-for-exclusive-customers

#AXATHAILAND #KnowYouCan